Đối thủ bỏ cuộc ở chung kết, "Sharapova mới" phải đấu với tay vợt nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Trận chung kết đặc biệt bậc nhất lịch sử tennis, "Sharapova mới" của nước Nga đấu với tay vợt nam.

Mirra Andreeva, tay vợt 16 tuổi người Nga vừa trải qua trận chung kết đáng nhớ nhất sự nghiệp. Cuối tuần qua, ngôi sao được ví như "Sharapova mới" của xứ Bạch Dương phải chơi trận đấu cuối cùng Negometal Open 2023 (Pháp) với đối thủ nam.

Đối thủ bỏ cuộc ở chung kết, "Sharapova mới" phải đấu với tay vợt nam - 1

Andreeva (quần tím) đấu tay vợt nam Durand (quần đen) trong trận chung kết Negometal Open 2023

Marta Kostyuk, tay vợt người Ukraine từ chối đấu với Andreeva (Nga) vì "xung đột" đang diễn ra giữa hai quốc gia. Thông báo của ban tổ chức có đoạn: "Vì những lý do ngoài ý muốn của chúng tôi và do bối cảnh chính trị tại Ukraine, Marta Kostyuk sẽ không thể thi đấu trong trận chung kết giải Negometal Open lần thứ 6".

Do không tìm được đối thủ nữ thế chỗ, ban tổ chức sắp xếp cho Andreeva đấu với tay vợt nam: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tiếc là thời gian quá ngắn để tìm người thay thế. Vì vậy, chúng tôi mời Peageois Yanis Ghazouani Durand đấu với thần đồng 16 tuổi Mirra Andreeva. Cảm ơn tất cả người hâm mộ."

Dù Durand đang xếp thứ 1.145 đơn nam, còn Andreeva đứng hạng 57 đơn nữ, nhưng chênh lệch giữa 2 tay vợt khác giới là rất lớn. Chiến thắng 7-5, 6-2 dành cho Durand đã nói lên điều đó.

Trong lịch sử tennis, từng có 3 trận đấu nổi tiếng giữa nam và nữ. Năm 1973, huyền thoại đơn nữ Billie Jean King để thua tay vợt nam Bobby Riggs, sau đó 4 tháng bà "đòi nợ" thành công. Năm 1992, huyền thoại đơn nam Jimmy Connors đánh bại Martina Navratilova.

Thần đồng Andreeva mới bước sang tuổi 16 vào tháng 4 đã thi đấu tốt ở 3 giải Grand Slam 2023. Cô đi tới vòng 3 Roland Garros, vòng 4 Wimbledon và vòng 2 US Open.

Bắt đầu năm 2023 với thứ hạng ngoài top 300 nhưng cô gái 16 tuổi đã chơi rực sáng, khép lại mùa giải với vị trí trong top 60 (hạng 57). Tài năng của tay vợt người Nga dự báo sẽ tiếp tục được phát triển mạnh vào năm 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT