Đội bóng toàn cầu thủ nhận án tử hình, phải chiến thắng để sống thêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Những tử tù nếu muốn kéo dài mạng sống cần phải chiến thắng, đó là động lực lớn nhất để họ thi đấu.

Thế giới thể thao từng chứng kiến một đội bóng dị biệt vào năm 1911, một CLB bóng chày được thành lập với danh sách đội hình toàn tội phạm nguy hiểm. Theo nghĩa đen, các cầu thủ này phải ra sân thi đấu và giành chiến thắng vì chính mạng sống của mình.

Đội bóng toàn cầu thủ nhận án tử hình, phải chiến thắng để sống thêm - 1

Penitentiary All Stars đội bóng đặc biệt nhất hành tinh

Wyoming State Penitentiary All Stars vào năm 1911 có 12 cầu thủ, họ là CLB bóng chày có số tội phạm nguy hiểm cao nhất nước Mỹ. Khi họ ra mắt vào tháng 7/1911, CLB bao gồm ba kẻ hiếp dâm, một kẻ chuyên giả mạo danh tính, năm tên trộm và ba kẻ giết người.

Các tù nhân thi đấu với những CLB tự do từ tuần này qua tuần khác, có nhiều động lực để cầu cầu thủ All Stars giành chiến thắng. Chiến thắng sẽ giúp họ gia hạn thời gian thi hành án tử, hoặc nhiều người được hứa sẽ giảm tử hình xuống chung thân.

Đội bóng toàn cầu thủ nhận án tử hình, phải chiến thắng để sống thêm - 2

Những cầu thủ thi đấu để kéo dài sự sống cho chính mình

Thi đấu để giữ tính mạng dường như đã phát huy tác dụng, họ thắng 11-1 trước Wyoming Supply Company Juniors, một trong những đội mạnh nhất khu vực. Cùng với việc được khen ngợi về kĩ chiến thuật, những tù nhân còn gây bất ngờ khi thể hiện cách cư xử và tinh thần thể thao ấn tượng, họ như thể là các VĐV chuyên nghiệp chứ không phải tội phạm nguy hiểm.

Những trận đấu đặc biệt này tạo tiếng vang nhất định, tờ Washington Post thậm chí còn muốn đưa tin về các màn so tài của All Stars. Ngôi sao lớn nhất của đội bóng là Joseph Seng, kẻ bị kết án giết người được truyền thông ca ngợi tài năng chơi bóng.

Tờ Washington Post từng viết về Seng: "Joseph Seng, người bị kết tội giết người và bị kết án tử hình, đã chơiẳng cấp trong suốt quá trình thi đấu. Anh ta sẽ thỉnh cầu thống đốc giảm án tù chung thân vào một lúc nào đó trong tháng này".

Đội bóng toàn cầu thủ nhận án tử hình, phải chiến thắng để sống thêm - 3

Siêu sao Seng kéo dài thời gian thi hành án 1 năm trước khi bị xử tử vào năm 1912

Một cuốn sách của Chris Enss và Howard Kazanjian có đoạn viết: "Đó là thời kỳ vàng son của môn bóng chày, và các đội bóng trên khắp đất nước tập trung trên các cánh đồng của thị trấn thi đấu phục vụ khán giả, họ chiến đấu vì niềm tự hào của địa phương. Ở Rawlins, Wyoming, cư dân xếp hàng mua vé xem Joseph Seng và CLB All Stars khi họ đấu với tất cả các cầu thủ, số tiền cược cũng tăng lên đáng kể".

Nhưng luật là luật, những nỗ lực trên sân bóng chày chỉ giúp cầu thủ kéo dài thời gian thi hành án. Sau 1 năm thi đấu hết mình trên sân bóng chày, Seng đã bị hành quyết vì tội ác của mình, và đây cũng là dấu chấm hết cho CLB Penitentiary All Stars.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT