Djokovic vượt Federer nhưng sợ đàn em "giữ đỉnh" bảng xếp hạng tennis

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic khẳng định rằng tennis đơn nam đang thay đổi mạnh mẽ, bởi những tay vợt trong nhóm "BIG 3" (Djokovic, Federer, Nadal) không còn thống trị như trước.

Số 1 thế giới Novak Djokovic cho biết vô số danh hiệu mà nhóm NextGen giành được trong thời gian qua cho thấy nhóm các tay vợt thế hệ mới đang dần lần át nhóm "BIG 3". Alexander Zverev của Đức thuộc nhóm NextGen có được thành công khi lên ngôi ở Madrid Open 2021 khi đánh bại ngôi sao khác là Matteo Berrettini trong trận chung kết. 

Djokovic vượt Federer nhưng sợ đàn em "giữ đỉnh" bảng xếp hạng tennis - 1

Djokovic (trái) tin rằng các ngôi sao nhóm NextGen không còn ngại khi đụng độ "BIG 3"

Zverev vừa trở thành tay vợt thứ tư sau Djokovic, Roger Federer và Rafael Nadal, có nhiều hơn một lần vô địch tại Madrid Open. Mới nhất, Zverev đang ở Rome, nơi anh đăng quang danh hiệu Masters năm 2017 và sắp có trận tứ kết đơn nam đấu Nadal vào khoảng 16h30 chiều 14/5.

Nhưng ngoài tay vợt người Đức, Djokovic và Nadal cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một đại diện khác của nhóm NextGen như Stefanos Tsitsipas. Ngoài ra, thời gian gần đây, "BIG 3" còn phải dè chừng nhà vô địch Grand Slam, Dominic Thiem, tay vợt số 4 thế giới Danill Medvedev hay tay vợt số 8 thế giới Andrey Rublev, những cái tên chất lượng này sẵn sàng chờ cơ hội lật đổ Nadal, Djokovic tại các giải sắp tới. 

Phát biểu gần đây, Djokovic thừa nhận vị thế "BIG 3" đang bị đe doạ nghiêm trọng: "Các kết quả đang cho thấy điều đó. Tsitsipas, Zverev, Berrettini, (Andrey) Rublev đã từng thách thức tất cả chúng tôi. Tất nhiên, (Daniil) Medvedev là người mang lại thách thức lớn nhất. Dominic Thiem đã là một thế lực, điều đó không thể bàn cãi. Mọi thay đổi về điểm số, bảng xếp hạng sẽ đến trong thời gian tới". 

Không chỉ là những trận thua, Djokovic cho thấy anh đang lo lắng cho ngôi vị số 1 và kỷ lục giữ ngôi số 1 nhiều tuần nhất mà anh đang nắm giữ. 

Hiện tay vợt Serbia đang nắm giữ 320 tuần trên ngôi đầu bảng xếp hạng đơn nam (hơn Federer 10 tuần), tuy nhiên kỷ lục này hoàn toàn có thể bị một tay vợt nhóm NextGen san bằng trong tương lai. Hiện tại các tay vợt nhóm NextGen đều còn rất trẻ trong khi "tuổi thọ" chơi tennis ngày càng tăng nên Nole hoàn toàn có lý do để lo ngại nếu đánh mất ngôi số 1 vào tay các đồng nghiệp trẻ. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT