Djokovic thắng kiện, chờ dự Australian Open: Nadal lên tiếng, sao nào chúc mừng?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 (Tin thể thao, Tin tennis) Việc Novak Djokovic “đảo ngược tình thế” trong phiên điều trần sáng 10/1 giúp anh có cơ hội được ở lại Melbourne dự Australian Open 2022. Rafael Nadal đã lên tiếng về sự việc này.

Đầu giờ chiều 10/1 (giờ Việt Nam), thẩm phán Anthony Kelly của tòa án liên bang tại Australia đã tuyên bố Djokovic thắng kiện sau buổi điều trần vào buổi sáng cùng ngày.

Theo phán quyết của thẩm phán Tòa án Liên bang, Nole được thả khỏi nơi tạm giữ hiện tại và được phép thi đấu tại Australian Open (Úc mở rộng) 2022. Giải Grand Slam đầu tiên trong năm nay sẽ khởi tranh từ 17-30/1 ở Melbourne (Australia). Australian Open cũng là giải đấu mà Djokovic đang là đương kim vô địch đơn nam và nắm giữ kỷ lục 9 lần đăng quang.

Djokovic thắng kiện, chờ dự Australian Open: Nadal lên tiếng, sao nào chúc mừng? - 1

Djokovic thắng kiện ở phiên điều trần đối đầu chính quyền Australia sáng 10/1

Sau phán quyết của thẩm phán Anthony Kelly chiều 10/1, chính phủ Australia đã đồng ý thu hồi quyết định hủy bỏ visa của Novak Djokovic. Tay vợt nam số 1 thế giới sẽ được thả khỏi nơi tạm giữ và lấy lại hộ chiếu cùng các giấy tờ tùy thân.

Thẩm phán Anthony Kelly yêu cầu chính phủ Australia trả mọi phí tổn và trả tự do cho Novak Djokovic trong 30 phút cùng với hộ chiếu. Lý do cho điều này là chính phủ thừa nhận họ đã không cho Djokovic đủ thời gian sau khi thông báo với anh về ý định hủy bỏ thị thực.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke có thể đích thân can thiệp và đưa ra quyết định mới để hủy visa của Djokovic. Nếu điều này xảy ra, vụ việc có thể đưa ra tòa một lần nữa và Djokovic vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị cấm đến Australia trong vòng 3 năm.

Ngay sau khi biết tin Djokovic thắng kiện chính quyền Australia trong vụ điều trần hôm nay, ông Felix Jose Casillas, trưởng ban thể thao của đài phát thanh Onda Cero đã đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân về ý kiến của Rafael Nadal liên quan đến vụ việc của đại kình địch người Serbia.

Theo đó, Nadal cho biết trong cuộc phỏng vấn của Onda Cero: “Thông thường (vừa cười vừa nói), tôi thích thấy Djokovic không có mặt ở giải đấu đó (Australian Open). Nhưng công lý đã lên tiếng và tôi tôn trọng các quyết định được đưa ra”.

Djokovic thắng kiện, chờ dự Australian Open: Nadal lên tiếng, sao nào chúc mừng? - 2

Djokovic thắng kiện, chờ dự Australian Open: Nadal lên tiếng, sao nào chúc mừng? - 3

Nadal lên tiếng khi biết tin Djokovic vẫn được dự Australian Open khởi tranh đầu tuần tới

Djokovic đang có cùng 20 Grand Slam đánh đơn như Federer và Nadal. Nếu bảo vệ thành công ngôi vương Australian Open sắp tới, Nole sẽ độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam. Bởi vậy, có thể hiểu lý do Nadal có thể không thích khi biết tin Nole thắng kiện vụ điều trần vừa qua với chính phủ Australia.

Trong khi đó, “tiến sĩ giao bóng” Ivo Karlovic đã lên tiếng ủng hộ Novak Djokovic, Tay vợt cao đến 2,11m và sở hữu đến hơn 10.000 cú ace trong sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của mình viết trên Twitter: “Tiến lên, Nole!”

Một tay vợt cao lớn khác là ngôi sao người Mỹ John Isner viết dòng tweet động viên Djokovic và “cà khịa” chính quyền Australia: “Điều duy nhất anh ấy (Djokovic) cần làm được lúc này giành được chức vô địch Australian Open một lần nữa và rời thành phố này mà không bao giờ thèm trở lại nữa”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca)

CLIP HOT