Djokovic sẽ cho Nadal, Federer "hít khói" nếu so sánh về điều này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Nếu mang điều này để so sánh về sự xuất sắc của "BIG 3", Federer và Nadal sẽ bị thiệt thòi trước Djokovic.

Cuộc tranh luận về "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) ai là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại là đề tài được bàn luận rất nhiều, tuy nhiên người ta chưa bao giờ tìm ra kết quả làm hài lòng người hâm mộ banh nỉ.

Djokovic sẽ cho Nadal, Federer "hít khói" nếu so sánh về điều này - 1

Mang thông số ra so sánh sự vĩ đại, Djokovic (giữa) sẽ cho Nadal, Federer "hít khói"

Những năm trước, Roger Federer là người nhỉnh hơn về số danh hiệu Grand Slam, số tuần giữ ngôi số 1 thế giới, xứng đáng đứng số 1, nhưng fan của Nadal thì cho rằng "Tàu tốc hành" không toàn diện như "Bò tót". Các fan của Djokovic thời điểm đó cũng lấy lý do tương tự để gạt tay vợt người Thụy Sĩ khỏi vị trí dẫn đầu.

Ở thời điểm hiện tại nếu mang thông số ra so sánh, Djokovic mới là tay vợt vĩ đại nhất. Tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev (Đức) mới đây bày tỏ quan điểm về vấn đề này, anh nói với Tennis Magazine: "Tôi biết rất nhiều người hâm mộ quần vợt sẽ bầu chọn cho Federer hoặc Nadal, nhưng nếu mang số liệu thống kê ra để so sánh, không ai bằng Djokovic".

“Djokovic đã giành được 20 Grand Slam giống như Roger và Rafa. Anh ấy là tay vợt số 1 thế giới đang nắm giữ kỷ lục nhiều tuần nhất trên "đỉnh". Anh ấy giành được nhiều danh hiệu Master nhất và con số còn gia tăng.

Không thể đi ngược lại những con số để chọn Roger hay Rafa, dù phần lớn người hâm mộ đều dành tình cảm cho 2 tay vợt huyền thoại này. Hãy nhìn vào thống kê của Djokovic, đơn giản đó là sự thật", Zverev chốt lại.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Djokovic hơn hẳn so với Federer, Nadal cả về vị thế, phong độ cho tới các thống kê, nên nếu mang thông số ra so sánh tay vợt Serbia khó có đối thủ.

Djokovic, đang giữ 20 Grand Slam, đứng đầu bảng xếp hạng ATP 351 tuần, có 37 danh hiệu Masters 1.000. Djokovic là tay vợt nam duy nhất đã giành chiến thắng toàn bộ 9 giải Masters 1.000.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT