Djokovic "lỡ" cơ hội đấu Alcaraz tại Canadian Open 2023 vì lý do này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Ban tổ chức Canadian Open 2023 thông báo Novak Djokovic rút lui không tham dự giải vì vấn đề thể lực.

Theo thông báo của ban tổ chức sự kiện Canadian Open hay còn gọi là National Bank Open (tên giải đấu trước kia: Rogers Cup) thuộc hệ Masters 1.000 diễn ra ở Canada từ 7 tới 13/8 sẽ không có Novak Djokovic, tay vợt Serbia rút lui vì vẫn mệt mỏi.

Djokovic "lỡ" cơ hội đấu Alcaraz tại Canadian Open 2023 vì lý do này - 1

Djokovic đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình ở Croatia, "sạc pin" trước khi tham dự Cincinnati và US Open 2023

"Tôi luôn tận hưởng khoảng thời gian ở Canada nhưng sau khi nói chuyện với đội của mình, chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn. Tôi muốn cảm ơn Karl Hale, giám đốc giải đấu, vì đã hiểu quyết định này. Tôi thực sự hy vọng mình có thể trở lại Canada và Toronto trong những năm tới để được thi đấu trước những người hâm mộ tuyệt vời ở đó", một đoạn trong thông cáo báo chí của Djokovic.

Ông Hale tỏ ra rất buồn khi ngôi sao Serbia vắng mặt: "Tất nhiên, chúng tôi rất thất vọng vì Novak sẽ không thi đấu tại National Bank Open năm nay. Anh ấy là một tay vợt đáng kinh ngạc và ngôi sao mà tất cả người hâm mộ đều muốn xem".

Nole vắng mặt, ban tổ chức đã trao suất thay thế cho Christopher Eubanks, tay vợt cao 2m01 vừa có hành trình kì diệu vào tới tứ kết Wimbledon 2023.

Như vậy, suốt 5 năm vừa qua Djokovic đã 5 lần bỏ lỡ Rogers Cup vì những lý do khác nhau. Trước đó, tay vợt Serbia có 11 lần tham dự Masters tại Canada với 4 lần bước lên ngôi vô địch (2007, 2011, 2012, 2016).

Djokovic vừa bỏ qua cơ "phục thù" Carlos Alcaraz tại Canada, bởi tay vợt người Tây Ban Nha đã điền tên tham dự giải đấu. Theo lịch, Djokovic sẽ tham dự Cincinnati Masters, sự kiện sẽ diễn ra vào 14/8 tại Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT