Djokovic lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu", xứng danh số 1 Australian Open

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic đang có chuỗi phong độ phải nói là "đáng sợ" tại Australian Open.

Không ai kết thúc năm 2022 mạnh mẽ hơn Novak Djokovic, ngôi sao người Serbia đã thắng 18 trong số 19 trận cuối cùng mùa giải, giành các danh hiệu tại Tel Aviv, Astana Open và chung kết ATP Finals.

Djokovic lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu", xứng danh số 1 Australian Open - 1

Djokovic có phong độ rất tốt ở các sự kiện trên đất Úc

Tay vợt số 5 thế giới sẽ bắt đầu mùa giải 2023 của mình ở Adelaide Open trước khi tham dự Australian Open. Với phong độ quá tốt tại nửa cuối mùa giải 2022 cùng phong độ đáng kinh ngạc tại Australian Open trước đây, Djokovic xứng đáng là ứng viên số 1 cho cúp vô địch, mặc dù Nole không phải là hạt giống hàng đầu.

Hãy cùng điểm qua những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của Nole tại Grand Slam ở Úc. Djokovic đã giành được 9 chức vô địch, đi vào lịch sử giải với vị thế tay vợt vĩ đại giành nhiều danh hiệu nhất. Hai vị trí tiếp theo thuộc về 2 cựu tay vợt Roy Emerson và Roger Federer, mỗi người có 6 danh hiệu.

Djokovic thi đấu với thành tích 97 thắng, 10 thua tại các sự kiện diễn ra ở Úc. Tỷ lệ chiến thắng là 90,7%, có 934 trận thắng, 196 thua trong sự nghiệp (82,7%). Chia nhỏ theo giải đấu, Djokovic (97 trận thắng, 10 thua) có 82 thắng, 8 thua tại Australian Open, thắng tuyệt đối 8 trận tại ATP Cup và 5 trận Adelaide Open.

Nole thắng 29 trận liên tiếp gần đây khi thi đấu tại Úc. Tay vợt Serbia chưa thua trận nào kể từ khi gục ngã trước Chung Hyeon (Hàn Quốc) ở vòng 4 Australian Open 2018, tức là gần 5 năm trước (chính xác là 1.799 ngày trước). Djokovic đã thắng 47 trong số 49 trận gần đây tại Úc và thắng 72 trong số 75 trận gần nhất.

Djokovic lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu", xứng danh số 1 Australian Open - 2

Nole xứng đáng là số 1 Australian Open, sự kiện sẽ diễn ra vào 16/1/2023

Tỷ lệ thắng của Djokovic khi chạm trán 10 tay vợt hàng đầu ở Úc là (27 thắng, 5 thua) tương đương 84,4%. Thành tích so tài với top 10 thế giới của Djokovic là 67,7%, anh thắng 213 trận và thua 102.

Và một thống kê ấn tượng nhất, Djokovic đã thắng 16 trận liên tiếp và thắng 25, thua 1 khi đối đầu với các tay vợt trong top 10 tại Úc.

Những con số "vô tiền khoáng hậu" của Djokovic tại Úc cho thấy, xứ sở Kangaroo là mảnh đất "lành" với tay vợt Serbia. Cơ hội để Nole giành chức vô địch Australian Open thứ 10, chạm tới Grand Slam 22 sự nghiệp ở giải đấu tới đây là hết sức rõ ràng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.