Để sân Mỹ Đình không bị chê như "bãi chăn bò": Phải quyết liệt sửa chữa, nâng cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (Bộ VH - TT & DL), Lãnh đạo Tổng cục TDTT chỉ đạo quyết liệt để Ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia phải nhanh chóng thay đổi SVĐ Mỹ Đình.

Như đã thông tin, ngày 21/9, Thứ trưởng Bộ VH - TT & DL Hoàng Đạo Cương có mặt trên sân Mỹ Đình để kiểm tra, thị sát đánh giá thực trạng tổng thể sân Mỹ Đình.

Để sân Mỹ Đình không bị chê như "bãi chăn bò": Phải quyết liệt sửa chữa, nâng cấp - 1

ĐT Australia không hài lòng với chất lượng mặt sân sau trận gặp ĐT Việt Nam

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng sân Mỹ Đình được chính thức đưa vào sử dụng phục vụ SEA Games 22 năm 2003, đã gần 20 năm chưa có đợt tu sửa, nâng cấp lớn. Sắp tới theo kế hoạch, sân sẽ được nâng cấp, cải tạo phục vụ việc tổ chức SEA Games 31, vì thế đây sẽ là dịp tốt để sân được chỉnh trang lại. 

Việc sân Mỹ Đình xuống cấp đã được báo chí phản ánh từ lâu, nhưng phải tới trận ĐT Việt Nam tiếp Australia ngày 7/9, những hình ảnh xấu của sân như mặt cỏ, khán đài, tường bao, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, phòng họp báo… mới được thấy rõ.

Đặc biệt, không chỉ có các cầu thủ Australia mà cả giới truyền thông nước này cũng chê mặt cỏ sân Mỹ Đình giống như "bãi chăn bò". Đây là sự phản ánh cho thấy sân Mỹ Đình xuống cấp đến mức độ như thế nào.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định mình có những chỉ đạo quyết liệt để sân Mỹ Đình không còn hình ảnh xấu như trận gặp Australia.

"Tổng cục TDTT chỉ đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, VFF, phải hoàn thiện các nội dung trong cuộc làm việc với Bộ VH - TT & DL vừa qua. 

Bộ Bộ VH - TT & DL, Tổng cục TDTT chỉ đạo quyết liệt để lấy lại hình ảnh sân Mỹ Đình, sau trận tuyển Việt Nam tiếp Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á", ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT nhấn mạnh.

"Đây là việc quan trọng, Tổng cục TDTT trong một tuần ba lần có các bộ phận chuyên môn làm việc với sân Mỹ Đình, có báo cáo công việc, tiến độ hoàn thành. Quyết liệt nhất là mặt sân và các phòng chức năng, bên cạnh đó là việc sửa chữa, nâng cấp sân Mỹ Đình và khu thể thao dưới nước", ông Trần Đức Phấn nói thêm.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, sau trận tuyển Việt Nam tiếp đón Australia ngày 7/9, AFC đã có những đánh giá tệ về sân Mỹ Đình, đặc biệt là mặt sân, các phòng chức năng, âm thanh, ánh sáng...

AFC yêu cầu Việt Nam báo cáo về quá trình tiến hành cải tạo mặt sân cỏ và các phòng chức năng phục vụ cho các trận đấu sắp tới. Hạn chót để chủ nhà Việt Nam hoàn thiện việc nâng cấp chất lượng các hạng mục sân là 28/10 tới.

Ông Trần Đức Phấn khẳng định nếu khâu sửa chữa, nâng cấp các hạng mục sân Mỹ Đình không đáp ứng yêu cầu của AFC, thì việc không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam có thể xảy ra.

“Trong mọi hoàn cảnh Ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải đáp ứng đúng tiến độ, chất lượng để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam và xa hơn là SEA Games 31, dự kiến được tổ chức vào tháng 4-5/2022.

Đặc biệt với 2 trận đấu sắp tới trên sân nhà của ĐT Việt Nam, mặt sân và các phòng chức năng, hệ thống phụ trợ phải đảm bảo việc đáp ứng các yêu cầu của AFC, FIFA.

Nhà thầu cam kết hoàn thành công việc, nên chúng tôi phải có mặt thường xuyên để kiểm tra, giám sát. Đây cũng là công việc nằm trong gói thầu nâng cấp, sửa chữa chuẩn bị cho SEA Games", ông Trần Đức Phấn cho biết.

Để sân Mỹ Đình không bị chê như "bãi chăn bò": Phải quyết liệt sửa chữa, nâng cấp - 2

Để sân Mỹ Đình không bị chê như "bãi chăn bò": Phải quyết liệt sửa chữa, nâng cấp - 3

Mặt cỏ sân Mỹ Đình bị AFC chê kém chất lượng

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, đích thân mình nhiều lần xuống sân Mỹ Đình, trực tiếp sờ gốc cỏ mặt sân. Gốc cỏ bị già, càng cắt sâu thì càng trơ gốc. Mới đây sau khi kiểm tra thì mặt cỏ đã tốt hơn nhiều so với trận gặp Australia. Còn lại một số khu vực mặt cỏ vẫn đang phải bảo dưỡng.

"Tôi yêu cầu khoanh vùng những khu vực như vậy để có sự chăm sóc tốt gấp 2-3 lần. Tôi nghĩ từ nay tới hai trận đấu tới trên sân nhà của ĐT Việt Nam còn 5 tuần nữa, chất lượng mặt sân sẽ đảm bảo. Còn nếu không đảm bảo được thì chắc chắn AFC không cho thi đấu.

Trước mắt, chúng tôi cũng đã làm việc với sân Hàng Đẫy có sự hỗ trợ với sân Mỹ Đình", ông Phấn cho biết.

Tổng cục TDTT ủng hộ ĐT Việt Nam về đá ở Hải Phòng

Mới đây CLB Hải Phòng quyết tâm xin đăng cai 2 trận sân nhà của tuyển Việt Nam, đồng thời đã có công văn gửi lên Tổng cục TDTT, VFF về việc này. Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn thậm chí còn hứa treo thưởng 2 tỷ cho thầy trò HLV Park Hang Seo nếu như về Lạch Tray thi đấu.

Ông Trần Đức Phấn cho biết Tổng cục TDTT chưa nhận được công văn xin đăng cai vòng loại cuối World Cup 2022 của CLB Hải Phòng, nhưng đã biết được thông tin này.

Tổng cục TDTT ủng hộ việc phía Hải Phòng quyết tâm tổ chức trận đấu, khi thời gian qua đã có sự đầu tư lớn vào việc sửa chữa, nâng cấp sân Lạch Tray. Dù vậy, quyết định cuối cùng thuộc về AFC.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT