Dàn sao ghi bàn và kiến tạo đỉnh nhất Ngoại hạng Anh: Hazard sánh vai huyền thoại MU

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không nhiều cầu thủ đạt khả năng ghi từ 15 bàn và có 15 lần kiến tạo trở lên trong 1 mùa giải tại Ngoại hạng Anh.

Nhân dịp Hazard tuyên bố giải nghệ, trang thống kê Opta đã đưa ra thống kê về 4 cầu thủ ghi từ 15 bàn và có 15 lần kiến tạo trở lên trong 1 mùa giải Ngoại hạng Anh. Hazard góp mặt ở danh sách này khi ghi tới 16 bàn và 15 lần kiến tạo cho Chelsea vào mùa bóng 2018/19. 

Dàn sao ghi bàn và kiến tạo đỉnh nhất Ngoại hạng Anh: Hazard sánh vai huyền thoại MU - 1

Những tháng năm tuyệt vời nhất của Hazard đã ở lại Chelsea

Đó cũng là mùa giải cuối của Hazard trong màu áo Chelsea. Anh chuyển tới Real Madrid với mức phí chuyển nhượng khổng lồ 100 triệu euro, tuy nhiên hành trình ấy lại diễn ra vô cùng tệ hại đối với ngôi sao người Bỉ. Anh đánh mất phong độ đỉnh cao tại sân Bernabeu, để rồi phải rời CLB sau mùa 2022/23 và giải nghệ ở tuổi 32 trong tiếc nuối.

Huyền thoại MU Eric Cantona cũng góp mặt trong danh sách những cầu thủ ghi từ 15 bàn và có 15 lần kiến tạo trở lên trong 1 mùa giải Ngoại hạng Anh. Cựu danh thủ người Pháp ghi 15 bàn và 16 lần kiến tạo cho đồng đội ở mùa bóng 1992/93. 

Trong những năm tháng khoác áo MU, Cantona trải qua nhiều thăng trầm cũng như scandal. Tuy nhiên ông vẫn xứng đáng với danh xưng huyền thoại sân Old Trafford bởi những cống hiến to lớn cho CLB.

Dàn sao ghi bàn và kiến tạo đỉnh nhất Ngoại hạng Anh: Hazard sánh vai huyền thoại MU - 2

Cantona luôn là huyền thoại bất diệt của MU cũng như cả giải Ngoại hạng Anh

Một huyền thoại khác của Ngoại hạng Anh cũng có mặt trong danh sách này là Thierry Henry. Cựu sao Arsenal tạo ra khác biệt hơn cả ghi 24 bàn và có 20 kiến tạo ở mùa giải 2002/03 cho "Pháo thủ". Henry là cầu thủ duy nhất trong lịch sử sân chơi số một xứ sương mù có nhiều hơn 20 bàn và 20 kiến tạo trong 1 mùa giải. 

Phong độ của Henry ở Ngoại hạng Anh mùa giải 2002/03 quá "hủy diệt" nhưng Arsenal chỉ có thể xếp thứ 2 chung cuộc. Họ đạt 78 điểm, thua MU 5 điểm.

Gương mặt còn lại xuất hiện ở top 4 cầu thủ ghi từ 15 bàn và có 15 lần kiến tạo trong 1 mùa giải Ngoại hạng Anh là Matt Le Tissier. Ông có danh tiếng không quá lớn như Henry hay Cantona nhưng vẫn kịp để lại dấu ấn lớn ở mùa giải 1994/95 trong màu áo Southampton với 19 bàn thắng và 15 kiến tạo.

Rất nhiều ngôi sao đương đại đã mang tới màn trình diễn ấn tượng tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên không có cái tên nào vượt qua được thành tích ấn tượng mà những cái tên kể trên đạt được.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT