Dàn "siêu huyền thoại" có Ronaldo béo, Zidane...chỉ bằng tiền mua SAO Liverpool mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dàn siêu sao năm 1996 có tổng giá trị chuyển nhượng thấp hơn số tiền Liverpool bỏ ra chiêu mộ Darwin Nunez.

Người hâm mộ bóng đá những năm gần đây đã quá quen thuộc với thương vụ “bom tấn trăm triệu”. Gần nhất, Liverpool đồng ý bỏ ra 100 triệu euro (75 triệu euro trả thẳng và 25 triệu euro trả theo điều kiện) để chiêu mộ Darwin Nunez từ Benfica. Nên nhớ rằng tiền đạo người Uruguay mới chỉ tỏa sáng 1 mùa tại CLB Bồ Đào Nha đã có gì như vậy.

Dàn "siêu huyền thoại" có Ronaldo béo, Zidane...chỉ bằng tiền mua SAO Liverpool mới - 1

Danh sách 10 thương vụ đắt giá nhất tại Tây Ban Nha, Italia và Anh trong mùa hè năm 1996

Tình trạng lạm phát giá cả trong việc mua bán cầu thủ khiến những người yêu mến bóng đá lại nhớ về ngày xưa cũ. Số tiền mà Liverpool bỏ ra chiêu mộ Darwin Nunez (khoảng 87,6 triệu bảng Anh) còn nhiều hơn tổng số tiền chuyển nhượng của cả Ngoại hạng Anh vào năm 1996 (75 triệu bảng).

Thời điểm ấy, Newcastle chiêu mộ Alan Shearer từ Blackburn với giá 15 triệu bảng đã là kỷ lục không chỉ của Ngoại hạng Anh mà còn cả châu Âu. Thương vụ đắt giá thứ hai chính là vụ mua bán Ronaldo de Lima (Ronaldo béo) của Barcelona và PSV với giá 12,8 triệu bảng.

Cũng tại La Liga, Real Madrid chỉ phải bỏ ra tổng cộng 11,5 triệu bảng để có được chữ ký của hai ngôi sao Mijatovic (6,4 triệu bảng) và Davor Suker (5,1 triệu bảng). Trong khi đó, huyền thoại Rivaldo gia nhập Deportivo La Coruna với giá 5,4 triệu bảng. Còn Romario gia nhập Valencia với giá chỉ 4,8 triệu bảng.

Tại Italia, thương vụ đắt giá nhất là Parma chiêu mộ Enrico Chiesa (bố của Federico Chiesa) từ Sampdoria với giá 10 triệu bảng. Trong khi đó, Juventus chỉ tốn 3,2 triệu bảng để chiêu mộ Zidane từ Bordeaux, tương đương số tiền Real Madrid bỏ ra để có được Clarence Seedorf từ Samdoria.

Dàn "siêu huyền thoại" có Ronaldo béo, Zidane...chỉ bằng tiền mua SAO Liverpool mới - 2

Số tiền Liverpool bỏ chiêu mộ Nunez có thể chiêu mộ được 8 siêu sao hàng đầu thế giới vào năm 1996

Cả mùa hè năm 1996, tổng số tiền chuyển nhượng tại Tây Ban là 128 triệu bảng trong khi con số này tại Italia là 85 triệu bảng và Anh là 75 triệu bảng. Để hình dung sự lạm phát hiện tại, tổng số tiền chuyển nhượng của cả Italia và Anh trong năm 1996 chỉ có thể mua được Declan Rice của West Ham và dư ra 10 triệu bảng.

Ngay cả khi tính độ trượt giá trong 23 năm qua, số tiền để chiêu mộ các siêu sao thời đó vẫn ở mức. quá rẻ cho với hiện tại. Chứng kiến dàn tinh tú giá rẻ bất ngờ đến vậy, không ít cổ động viên đã cảm thán: “Thật không thể tin được. Bạn có thể mua Ronaldo, Rivaldo, Romario và Alan Shearer với số tiền còn nhỏ hơn số tiền Tottenham đang hỏi mua Richarlison từ Everton”, hay “Tưởng tượng được không, bạn mua Zidane và Ronaldo rồi mà vẫn chưa bằng số tiền Newcastle bỏ ra chiêu mộ Alan Shearer”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT