Đại bại trước Real Madrid, Xavi kém nhất Barca trong gần 2 thập kỷ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc Barcelona để thua trước Real Madrid khiến Xavi phải đối mặt thêm rất nhiều áp lực.

Theo tờ Marca, Xavi đang sở hữu 28 chiến thắng, 11 trận hòa và 11 thất bại sau 50 trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng xứ Catalunya. Đáng chú ý, thống kê này khiến Xavi trở thành HLV có thành tích tệ nhất trong 50 trận đầu tiên ở Barca kể từ năm 2003.

Đại bại trước Real Madrid, Xavi kém nhất Barca trong gần 2 thập kỷ - 1

Barca gặp quá nhiều khó khăn ở thời điểm hiện tại

Xavi có số chiến thắng trong 50 trận đầu tiên ngang bằng Frank Rijkaard, HLV từng cầm quyền ở Barca từ năm 2003 đến năm 2008. Tuy nhiên, Rijkaard để thua ít hơn Xavi 1 trận.

Trong suốt gần 2 thập kỷ qua, Luis Enrique chính là chiến lược gia có thành tích tốt nhất ở Barca trong 50 trận đầu tiên. Ông sở hữu 42 thắng lợi, 3 trận hòa và chỉ thua 5 lần. Pep Guardiola với thành tích với 37 chiến thắng, 8 hòa và thua 5 chỉ xếp thứ hai ở thống kê này.

Ronald Koeman, người từng hứng nhiều chỉ trích rất nhiều ở sân Nou Camp và bị Barca sa thải cũng có thành tích tốt hơn Xavi (33 chiến thắng, hòa 7 trận, thua 10 trận).

Điều đáng nói, các HLV trong 19 năm qua dẫn dắt Barca đều có sự phục vụ của Messi trừ Xavi. Đó là một phần nguyên nhân khiến Xavi có thống kê đáng buồn kể trên.

Thất bại 1-3 trước Real khiến Barca đánh mất ngôi đầu La Liga vào chính tay đối thủ. Khoảng cách giữa 2 đội lúc này đang là 3 điểm.

Ở vòng đấu tới, Barca phải chạm mặt một Villarreal không hề dễ xơi. Trong khi đó, Real chỉ làm khách trên sân đội bét bảng Elche.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT