"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games 31) Môn Pencak Silat là nội dung tạo ra nhiều câu chuyện bi hài trong ngày đấu 16/5.

Pencak Silat có tổng cộng 16 bộ huy chương được trao tại SEA Games 31. Trong ngày 16/5, ngày cuối cùng của môn thể thao này tại SEA Games 2022 đang diễn ra ở Việt Nam có quá nhiều chuyện bi hài xảy ra. 

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 1

Võ sĩ Singapore giành HCV khi đối thủ bỏ cuộc

Điều liên tục được nhắc tới là tính kỉ luật của mỗi võ sĩ tham dự. 10 nội dung diễn ra trong ngày thi đấu cuối cùng, có tới 4 trận các võ sĩ của Indonesia, Thái Lan tung đòn đánh nguội với các đối thủ. Thậm chí HLV của Indonesia cũng định lao vào ăn thua đủ với giám sát trọng tài.

Theo luật của Pencak Silat, lần đầu các trọng tài nhắc nhở VĐV sẽ bị phạt 5 điểm, lần 2 trừ 10 điểm và lần 3 truất quyền thi đấu. Dù đã biết trước luật quy định, lại được chứng kiến các võ sĩ khác bị phạt ngay trước mắt nhưng các võ sĩ thi đấu sau vẫn mất bình tĩnh và để bị phạt điểm. 

Ở trận chung kết cuối hạng 90-95, võ sĩ Thái Lan chơi xấu đối thủ liền bị trọng tài trừ 6 điểm. Ban huấn luyện Thái Lan thì nóng nảy ném đai đầu hàng ở hiệp 2 và không cho võ sĩ của mình đánh tiếp. Chưa hết, huấn luyện viên Thái Lan còn ra kí hiệu phản ứng, tỏ thái độ không hài lòng với các trọng tài. 

Ban huấn luyện giận ném đai đầu hàng đầu hiệp 2 không cho võ sĩ nhà đánh tiếp, xong ra dấu phản ứng với trọng tài. Fan Thái Lan la ó võ sĩ Sheik Farhan Bin Sheik Alau'ddin (Singapore) dữ dội. 

Nhưng quyền quyết định là của trọng tài, đội Thái Lan bỏ cuộc và trọng tài cho trận đấu dừng lại, chiến thắng và huy chương vàng đương nhiên thuộc về Sheik của Singapore. Võ sĩ Thái Lan chấp nhận thua với điểm số bị trừ 6 điểm. Dù thua và âm điểm nhưng đây là trận chung kết nên võ sĩ Thái Lan vẫn giành HCB. 

Pencak Silat đã khép lại tại SEA Games 31, Việt Nam giành ngôi đầu với 6 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ. Singapore đứng hạng hai với 4 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 2

Võ sĩ Singapore không mấy vui dù giành HCV

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 3

Ban huấn luyện Thái Lan phản ứng gay gắt

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 4

HLV đội Pencak Silat Thái ra tận giữa sàn đấu để bày tỏ nỗi bức xúc 

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 5

"Cười ra nước mắt" SEA Games: HLV tức điên, võ sỹ bị trừ 6 điểm vẫn có HCB - 6

Võ sĩ Thái Lan kết thúc trận với -6 điểm và tất nhiên vẫn giành HCB vì đây là trận chung kết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH - Lê Phong

CLIP HOT