Cực sốc HLV bị tố giở trò đồi bại với 24 nữ cầu thủ, xâm hại cả trẻ 14 tuổi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

24 nữ tuyển thủ Venezuela đã tố cáo HLV cũ của mình giở trò đồi bại với họ.

Bóng đá Venezuela đang rung chuyển sau khi 24 nữ tuyển thủ của đội tuyển nước này tố cáo một HLV cũ của họ có hành vi quấy rối và xâm hại tình dục trong thời gian người này làm việc ở ĐTQG. Hành vi của người này đã bị các nữ tuyển thủ tố cáo qua một bức thư công khai.

Cực sốc HLV bị tố giở trò đồi bại với 24 nữ cầu thủ, xâm hại cả trẻ 14 tuổi - 1

24 nữ tuyển thủ Venezuela đã ký tên vào một bức thư tố cáo HLV cũ của họ có hành vi đồi bại

Người bị tố cáo là Kenneth Zseremeta, người đã có 9 năm làm việc ở các cấp độ đội tuyển tại Venezuela, bao gồm cả ĐTQG lẫn các tuyển trẻ, cho tới khi bị sa thải năm 2017. Ông này đã bị tố giác hành vi của mình trong một bức thư được đăng tải đồng loạt trên mạng xã hội, rằng giai đoạn ông này “hành sự” là từ 2013 cho đến khi bị sa thải và nữ cầu thủ trẻ nhất bị ông này quấy rầy là khi mới 14 tuổi.

Dẫn đầu cuộc tố cáo này là ngôi sao của CLB Atletico Madrid, Deyna Castellanos. Cô cho biết việc cô ra nước ngoài thi đấu và được sinh sống trong một môi trường tích cực đã khiến cô có động lực để phơi bày những việc làm xấu xa của Zseremeta. Bên cạnh lạm dụng các nữ cầu thủ, ông này còn bị cho là đã hối lộ một số quan chức để che đậy việc làm của mình.

Castellanos trong thư kể lại chi tiết hành tung của Zseremeta. HLV này thường xuyên yêu cầu các cầu thủ nữ đến phòng khách sạn của mình để... massage, sau đó gạ gẫm họ, hoặc gửi họ những món quà không phù hợp. Nếu bị từ chối, Zseremeta chuyển sang chất vấn giới tính của họ, buông lời chê bai về cơ thể, cân nặng và kèm theo những lời dọa nạt không cho ra sân thi đấu.

Cực sốc HLV bị tố giở trò đồi bại với 24 nữ cầu thủ, xâm hại cả trẻ 14 tuổi - 2

Deyna Castellanos, nữ tiền đạo đang đá cho Atletico Madrid là người đại diện cho nhóm tố cáo

Một điều càng khiến Castellanos và các nữ cầu thủ khác phải hành động là vì dù Zseremeta đã bị sa thải 4 năm trước, lý do bị đuổi việc của ông này là vì chuyên môn và hiện HLV này đã sang Panama để làm huấn luyện viên bóng đá nữ tại đây. Họ không muốn xảy ra những trường hợp mới khi để Zseremeta nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Hiện LĐBĐ Venezuela, Panama lẫn cá nhân Zseremeta chưa có bình luận gì về những lời tố cáo này. Sự việc đã nhanh chóng tạo ra làn sóng dư luận phẫn nộ tại Venezuela và dự kiến FIFA sẽ vào cuộc điều tra, bởi cách đây không lâu FIFA cũng can thiệp vào vụ scandal ở bóng đá nữ Mỹ khi 2 cầu thủ nước này tố giác một nam HLV giở trò đồi bại với mình. 2 nữ cầu thủ đó là đồng đội cũ của Castellanos.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT