Cơ thủ Việt Nam đi xe máy gần 320km gây sốc giải bi-a, thắng “vua bi-a dù”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Văn Sang gây xôn xao làng carom 1 băng Việt Nam khi loại sốc nhà vô địch quốc gia Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, sau khi anh đi xe máy gần 320km để tham dự giải.

Cơ thủ Văn Sang đi xe máy 320km, loại sốc “vua bi-a dù”

Cơ thủ Nguyễn Văn Sang đã làm xôn xao làng bi-a Việt Nam với chiến thắng ấn tượng trước Nguyễn Cao Nhân Minh Quân ở ngày thi đấu mở màn 22/2 của giải Billiards Carom 1 băng mở rộng CLB Billiard Bà Chiểu 2025 diễn ra tại TP.HCM.

Cơ thủ Việt Nam đi xe máy gần 320km gây sốc giải bi-a, thắng “vua bi-a dù” - 1

Cơ thủ Nguyễn Văn Sang đi xe máy gần 320km, loại sốc "vua bi-a dù" Minh Quân

Bởi lẽ, Minh Quân là nhà vô địch carom 1 băng quốc gia, được xem như “vua thể loại bi-a dù" và là cao thủ hàng đầu với rất nhiều danh hiệu trong làng carom libre nước nhà.

Bước vào trận đấu, Văn Sang nhập cuộc tốt hơn để dẫn trước 33-11. Liền sau đó, cơ thủ này tung ra một đường cơ 37 điểm để nâng cách biệt lên thành 70-11. Sau khi Minh Quân chỉ ghi được thêm 3 điểm, Văn Sang giữ vững phong độ để kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 80-14. Cơ thủ 44 tuổi sau đó tiếp tục vượt qua Khiêm Lê với cách biệt 80-37 để vào top 16 của giải.

Chia sẻ sau trận đấu, Văn Sang bật mí bản thân đã đi xe máy với quãng đường gần 320km từ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), nơi anh đang sinh sống và làm việc, để vào TP.HCM tham dự giải đấu này.

“Tôi chơi thể loại carom 1 băng đã 11 năm. Tuy nhiên, thể loại này lại có rất ít giải đấu, dù là phong trào. Chính vì vậy, khi biết có giải tại TP.HCM, tôi không ngần ngại đi xe máy đường xa vào thi đấu. Với tôi, bi-a đã là cuộc sống. Tôi luyện tập trung bình 5-6 trong ngày. Trước khi vào trận, tôi rất lo lắng vì Minh Quân có trình độ và thành tích cao hơn tôi rất nhiều. Tôi rất vui vì mình đã giành chiến thắng và rất hy vọng có thể mang cúp của giải về nhà”, cơ thủ Văn Sang nói thêm.

Sân chơi hiếm của cao thủ bi-a Việt Nam

Giải Billiards Carom 1 băng mở rộng CLB Billiard Bà Chiểu 2025 diễn ra từ ngày 22-24/2 tại TP.HCM. Dù là nội dung thi đấu thường niên ở hệ thống giải Billiards quốc gia, châu lục cũng như từng nhiều lần xuất hiện tai SEA Games, đây là lần hiếm hoi có một giải đấu phong trào cho thể loại carom 1 băng để các cơ thủ của thể loại này được thi đấu, cọ xát.

Cơ thủ Việt Nam đi xe máy gần 320km gây sốc giải bi-a, thắng “vua bi-a dù” - 2

Minh Quân bị loại sớm

Được tổ chức ngay trước thềm giải Billiards vô địch quốc gia vòng 1 năm nay, giải đấu có sự tham gia của đông đảo hảo thủ của làng carom 1 băng nước nhà, từng giành nhiều danh hiệu ở đấu trường trong nước và quốc tế.

Có thể kể đến những nhà vô địch và á quân châu Á như Trần Phi Hùng, Phạm Cảnh Phúc, Võ Phước Thành, cũng như nhiều hảo thủ như Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, Đào Văn Ly, Nguyễn Hữu Tú…Đặc biệt, giải còn có sự góp mặt của tay cơ lừng danh người Thụy Sĩ từng 5 lần vô địch thể loạt libre cadre châu Âu, Xavier Grettilat.

Nhà vô địch nhận cúp và 20 triệu đồng tiền thưởng. Á quân nhận 10 triệu đồng. Đồng hạng 3 nhận 5 triệu đồng. Hai giải thưởng phụ và “Series xuất sắc” và “Best Game” nhận 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, xưởng cơ Vũ Long Xuyên tặng thêm 2 cây cơ trị giá 5 triệu đồng cho giải nhất và giải Series xuất sắc.

Cơ thủ Việt Nam đi xe máy gần 320km gây sốc giải bi-a, thắng “vua bi-a dù” - 3

Giải đấu carom 1 băng phong trào hiếm hoi của Việt Nam

Anh Tịnh Nguyễn, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Giải đấu lần này quy tụ gần như đầy đủ các cơ thủ hàng đầu về carom 1 băng nên có chất lượng chuyên môn rất cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều giải carom 1 băng trong thời gian tới để tạo sân chơi thường xuyên cho các tay cơ Việt Nam”.

Ở ngày thi đấu mở màn, những cao thủ như Võ Phước Thành, Đỗ Minh Đông, Nguyễn Hoàng Mai Phước, Xuân Châu, Xuân Nhân hay Hoàng Hùng đã thể hiện phong độ tốt để giành suất thi đấu vào vòng 16.

Trong ngày 23/2, giải tiếp tục diễn ra các lượt trận vòng loại để tìm ra 8 cái tên còn lại vào vòng 16. Ngày thi đấu này có sự xuất hiện của nhiều cao thủ như Phạm Cảnh Phúc, Phạm Duy Thanh, Nguyễn Hữu Thanh, Đào Văn Ly, Trần Phi Hùng..., đặc biệt là Xavier Grettilat.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT