Có thêm 18 tỷ đồng tài trợ, Ban tổ chức sẵn sàng cho kỳ SEA Games đặc biệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Có thêm nhà tài trợ kim cương thứ 7, ban tổ chức SEA Games 31 quyết tâm tổ chức một kì đại hội đặc biệt.

Tính đến trước ngày 22/4, ban tổ chức SEA Games 31 đã kêu gọi được 6 nhà tài trợ Kim Cương và nhiều đơn vị đồng hành khác. Ước tính mục tiêu thu được 70 tỉ đồng như cam kết đã đạt được.

Có thêm 18 tỷ đồng tài trợ, Ban tổ chức sẵn sàng cho kỳ SEA Games đặc biệt - 1

Lễ công bố nhà tài trợ kim cương thứ 7 (Ảnh ban tổ chức)

Sáng 22/4 tại Hà Nội, khi còn khoảng 20 ngày nữa là SEA Games 31, Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ chính thức bước vào tranh tài và ban tổ chức vui mừng đón thêm 1 nhà tài trợ mới.

Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị tài trợ Kim Cương thứ 7 cho đại hội. Nhà tài trợ mới cung cấp hỗ trợ các hạng mục gồm: Kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại các trung tâm báo chí truyền hình, trung tâm công nghệ thông tin, trung tâm thẻ, trung tâm eSport và 37 địa điểm thi đấu tại 12 tỉnh, thành; triển khai tin nhắn SMS truyền thông về SEA Games 31 tới người dân Việt Nam.

Theo bà Trần Thùy Chi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietcontent (đơn vị đại diện tư vấn, tiếp thị tài trợ độc quyền cho ban tổ chức SEA Games 31) cho biết tổng giá trị nhà tại mới lên tới 18 tỷ đồng. Với con số này, công tác vận động tài trợ tại SEA Games 31 chính thức vượt mục tiêu (70 tỉ đồng) ban đầu đề ra.

Dù đã đạt được con số ngoài mong đợi, nhưng ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT vẫn mong muốn sẽ có thêm nhiều đơn vị tài trợ cho sự kiện và cho vận động viên. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có một doanh nghiệp nào nhận lời "thưởng nóng" cho các VĐV giành thành tích tốt ở SEA Games sắp tới.

Ông Phấn cho biết đoàn Việt Nam sẽ có tổng cộng 1.348 thành viên tham dự SEA Games, trong đó 957 VĐV thi đấu. Tính từ nay tới ngày tranh tài con số VĐV tham dự có thể dao động bởi chấn thương, hoặc quy định của đại hội. Nếu môn hoặc nội dung không đủ 4 đội hoặc có 3 VĐV tranh tài sẽ hủy thi đấu.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á thường mang định kiến "Ao làng", bởi các chủ nhà sẵn sàng đưa thêm các nội dung thế mạnh mình vào thi đấu và gạt phăng các nội dung tốt của các đoàn thành viên tham dự. Đây là lý do giúp các chủ nhà luôn giành thành tích cao nhất khi họ tổ chức.

Ông Trần Đức Phấn tự hào về việc Việt Nam đang chuẩn bị cho một kì SEA Games chưa từng có: "SEA Games 31 là sự kiện đầu tiên chỉ tổ chức nội dung thi đấu ở ASIAD và Olympic. Chưa có kì đại hội nào như vậy cả. Nước chủ nhà khác thường sử dụng thế mạnh của mình và bỏ môn thế mạnh của đối thủ. Chúng ta quyết tâm tổ chức 1 kỳ SEA Games công bằng".

SEA Games 31 sẽ khai mạc ngày 12/5 và bế mạc vào 23/5, tuy nhiên các môn như bóng đá, bóng ném và Kickboxing chính thức diễn ra từ ngày 6/5.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hưng

CLIP HOT