Chuyển nhượng MU: Sếp lớn bỏ Nunez giữ Rashford, bất ngờ khả năng mua được Kante

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

MU sẽ chấp nhận bỏ cuộc vụ Darwin Nunez trong khi Marcus Rashford được giữ lại.

MU đã bổ nhiệm HLV Erik Ten Hag và các hoạt động để khởi đầu chế độ mới cũng đã được tiến hành, nhưng việc quan trọng là mua quân cho mùa giải mới vẫn chưa có động thái gì đáng chú ý. Các tin đồn đang xoay quanh việc MU có mua được Frenkie De Jong hay Darwin Nunez.

Chuyển nhượng MU: Sếp lớn bỏ Nunez giữ Rashford, bất ngờ khả năng mua được Kante - 1

HLV Ten Hag rất cần De Jong để tổ chức lối chơi cho MU

Mới đây nhà báo Laurie Whitwell của tờ The Athletic đã cập nhật tình hình của MU và cho biết trọng tâm của đội bóng lúc này là sở hữu được De Jong chứ không phải ai khác. Whitwell cho biết Ten Hag muốn có De Jong bởi ông cần một tiền vệ giỏi trong cả đánh chặn lẫn xử lý bóng để làm nền tảng lối chơi, De Jong khi gia nhập MU sẽ là tiền vệ điều tiết từ xa theo phong cách của Jorginho ở Chelsea.

Về phần De Jong, anh này có vẻ đã bắt đầu lắng nghe MU sau khi bị Barcelona liên tục gây áp lực phải ra đi. Tuy nhiên cản trở lớn nhất vẫn là mức phí, Barca đòi 80 triệu euro nhưng MU biết Barca đang ở thế cấp bách phải bán và họ không có ý định trở thành bên giải thoát Barca khỏi rắc rối tài chính đó.

Do tập trung vào De Jong nên Whitwell cho biết MU sẽ chấp nhận bỏ cuộc vụ theo đuổi tiền đạo Darwin Nunez, người đang được Liverpool tích cực săn đón và đã có tin anh này đã đồng ý thỏa thuận hợp đồng với Liverpool. Đã xuất hiện thông tin HLV Ten Hag gặp “siêu cò” Jorge Mendes để nói chuyện về Nunez nhưng đó không phải sự thật, và nếu có thì John Murtough mới là người đảm trách.

Chuyển nhượng MU: Sếp lớn bỏ Nunez giữ Rashford, bất ngờ khả năng mua được Kante - 2

Nunez không còn là ưu tiên của MU do Liverpool theo đuổi cũng như không thuộc khu vực MU cần mua

Liên quan đến Giám đốc bóng đá John Murtough, đây là mùa chuyển nhượng đầu tiên ông này làm công việc đàm phán với cầu thủ nên hứa hẹn sẽ có những va vấp nhất định. Murtough có kinh nghiệm đàm phán hợp đồng cho các cầu thủ trẻ nhưng đội 1 trước kia là việc của Ed Woodward và Matt Judge.

Tuy nhiên khác với Judge mỗi khi đàm phán lại phải xin ý kiến của Woodward và HLV trưởng, Murtough có con mắt nhìn người hơn do là dân trong nghề lâu năm. HLV Ten Hag đã chấp thuận cho Murtough không phải xin ý kiến mình về việc đàm phán hợp đồng ra sao, họ chỉ cần bàn trước về những mục tiêu sẽ theo đuổi.

Chuyển nhượng MU: Sếp lớn bỏ Nunez giữ Rashford, bất ngờ khả năng mua được Kante - 3

Chelsea có thể bán Kante cho MU nhưng là vì chấn thương quá nhiều, điều MU cũng dè dặt

Whitwell tiết lộ Murtough và Ten Hag đã bàn về một bản danh sách những tiền vệ trung tâm cần bổ sung vì đây là khu vực yếu nhất trong đội hình MU. De Jong là mục tiêu số 1 và kế đến chính là N’Golo Kante, người mà Chelsea đã bắt đầu có ý định bán đi nhưng MU tỏ ra dè dặt vì chuỗi chấn thương của tuyển thủ người Pháp. Declan Rice và Kalvin Philips được cho là ngoài tầm với, còn Jude Bellingham thì phải đợi sang mùa hè 2023.

Không mua Nunez, MU cũng không bán Marcus Rashford khi kế hoạch là tiền đạo cánh của ĐT Anh sẽ được HLV Ten Hag “xem giò” với hy vọng khôi phục lại phong độ của anh mùa tới. Còn tương lai của Anthony Martial đang ở trạng thái mơ hồ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp The Athletic)

CLIP HOT