Chủ đầu tư PSG chơi cực lớn, tính mua đứt MU hoặc Liverpool để so kè Man City

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tham vọng của chủ đầu tư PSG - Qatar Sports Investments (QSI) tại nước Anh không chỉ dừng lại ở việc đầu tư vàoTottenham.

Trong thời gian gần đây rộ lên thông tin QSI đang tính tới việc mua lại cổ phần của Tottenham. Tuy nhiên tham vọng này của QSI chỉ dừng ở mức mua cổ phần thiểu số "Gà trống" thay vì trở thành chủ sở hữu mới.

Chủ đầu tư PSG chơi cực lớn, tính mua đứt MU hoặc Liverpool để so kè Man City - 1

QSI muốn tạo ra ảnh hướng lớn ở châu Âu

Theo thông tin mới nhất từ tờ Bloomberg, chủ tầu tư của PSG thích thú với cả việc trở thành chủ sở hữu mới của MU hoặc Liverpool. Họ muốn "bành trướng" vị thế của mình ở châu Âu, đặc biệt tại nước Anh để cạnh tranh với City Football Group của tập đoàn Abu Dhabi United. Đây là tập đoàn hiện tài trợ cho Man City.

MU và Liverpool cũng đang trong giai đoạn đi tìm chủ sở hữu mới. Nhà Glazer của MU mong muốn có thêm sự đầu tư vào đội chủ sân Old Trafford hoặc tìm nhà tài trợ mới kế thừa họ. Về phía Liverpool, tập đoàn Fenway Sports Group cũng đi tìm thỏa thuận tương tự.

Việc QSI tính đầu tư vào các đội bóng lớn như MU hay Liverpool cho thấy được nền tảng tài chính của họ tốt tới nhường nào. PSG từ khi được QSI tiếp quản đã "hóa rồng" khi liên tiếp chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu, qua đó thống trị bóng đá Pháp và thành thế lực đáng gờm ở cúp C1.

Thời gian gần đây còn có thông tin nhà Glazer đàm phán với các ông chủ giàu có tới từ Saudi Arabia hậu World Cup 2022. Với tình hình hiện tại, các CĐV "Quỷ đỏ" hoàn toàn có thể chờ đợi đội nhà có được nhà tài trợ mới trong tương lai gần.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT