Chơi ngông như Mike Tyson: Lý do cho bảo vệ nhiều tiền để đánh nhau khỉ đột

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Tay đấm thép" Mike Tyson sẵn sàng chi số tiền không nhỏ để đưa bản thân vào chỗ nguy hiểm.

Mike Tyson dũng mãnh như hổ trên sàn đấu võ, còn ngoài đời ông từng là một gã thanh niên ngông nghênh, "không sợ đất chẳng sợ trời". "Tay đấm thép" từng phải đi tù vì tội hiếp dâm, từng nuôi hổ dữ trong nhà và muốn dạy cho chú khỉ đột có cân nặng 136 kg trong sở thú một trận.

Chơi ngông như Mike Tyson: Lý do cho bảo vệ nhiều tiền để đánh nhau khỉ đột - 1

Mike Tyson từng nuôi hổ và muốn đánh nhau với khỉ đột

Câu chuyện hi hữu trên đã được báo chí thế giới khai thác rất nhiều, mới đây một lần nữa tình tiết hấp dẫn này lại được chính "Tay đấm thép" kể lại. 

Năm 1980 thời điểm mới bước vào làng Boxing chuyên nghiệp, Tyson đã đến thăm sở thú với người bạn đời lúc bấy giờ là Robin Givens. 

Nhìn thấy một con khỉ đột nhặt, ném và bắt nạt những con vật khác trong chuồng của nó, Tyson đã hỏi nhân viên vườn thú rằng anh có thể vào chiến đấu với con khỉ đột nặng 300 pound (136 kg) kia không.

Tyson đề nghị cho người trông coi vườn thú 10.000 USD (227 triệu đồng) để anh vào lồng và chiến đấu với con thú kia. 

Mike Tyson kể lại chuyện: “Tôi đã trả tiền cho một nhân viên tại sở thú ở New York để mở cửa cho riêng tôi và vợ vào. Khi chúng tôi đến chuồng khỉ đột, có một con khỉ đột lớn đang bắt nạt tất cả những con khỉ đột khác. Những con thú thật tội, đôi mắt chúng như những đứa trẻ vô tội. Tôi đề nghị 10.000 USD để nhân viên bảo vệ mở cho tôi vào dạy dỗ con thú, tuy nhiên anh ta từ chối". 

"Tay đấm thép" chấp nhận bỏ tới 10.000 USD để vào dạy cho con thú kia một bài học, nhưng nhân viên bảo vệ đã làm đúng luật, nếu anh mở cửa thì hậu quả sẽ rất khó lường. 

Tyson thời điểm đó ngông cuồng bao nhiêu thì hiện tại ông điềm tĩnh bấy nhiêu. Ở tuổi 54, Tyson không còn thực hiện những hành vi thiếu kiểm soát, thay vào đó "Tay đấm thép" luôn ứng xử hòa nhã và thân thiện với tất cả mọi người. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.