CHÍNH THỨC: Chelsea mua SAO vô địch World Cup, mức giá phá kỷ lục của Grealish

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chelsea đã xác lập kỷ lục chuyển nhượng bóng đá Anh mới khi mua Enzo Fernandez.

CLB Chelsea vào giờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2023 đã mua thành công tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica, người sẽ ký hợp đồng tới năm 2031. Số tiền được trả là 120 triệu euro, tương đương 105 triệu bảng, qua đó đây là kỷ lục chuyển nhượng mới của bóng đá Anh. Kỷ lục cũ thuộc về Jack Grealish khi về Man City từ Aston Villa với giá 100 triệu bảng.

CHÍNH THỨC: Chelsea mua SAO vô địch World Cup, mức giá phá kỷ lục của Grealish - 1

Enzo Fernandez tại World Cup 2022 cùng tuyển Argentina

Enzo Fernandez đã được Chelsea quan tâm từ tận mùa hè 2022 nhưng tháng 1 này anh trở thành mục tiêu hấp dẫn của nhiều CLB lớn sau những màn trình diễn ấn tượng ở Champions League cho Benfica, và giúp Argentina vô địch World Cup. Fernandez được Chelsea săn đón trong cả tháng nhưng phải tới bây giờ thương vụ mới xong.

Được biết cũng như Grealish, mức giá của Enzo Fernandez là mức phí thanh lý hợp đồng của anh, tức Chelsea trả 105 triệu bảng để Benfica không có quyền từ chối họ. Nhưng vướng mắc khiến vụ việc kéo dài là Chelsea muốn thanh toán phí chuyển nhượng theo nhiều đợt trả góp thay vì trả một lần. Cuối cùng hai bên đạt được nhất trí rằng Chelsea sẽ trả trước 40 triệu bảng, còn lại thanh toán theo 6 đợt.

Số tiền 105 triệu bảng sẽ không chảy hết vào túi của Benfica. CLB cũ của Enzo, River Plate, có điều khoản trong vụ bán anh cho Benfica rằng lần chuyển nhượng tiếp theo của Enzo phía River Plate sẽ được hưởng 25% mức phí. Do đó CLB của Argentina sẽ đút túi tận 30 triệu bảng, một con số cực hời.

CHÍNH THỨC: Chelsea mua SAO vô địch World Cup, mức giá phá kỷ lục của Grealish - 2

Enzo Fernandez cuối cùng đã về Chelsea sau một thời gian theo đuổi tương đối dài

Với chỉ riêng mùa đông này, Chelsea đã chi tổng cộng hơn 300 triệu bảng mua cầu thủ mà trong đó các vụ đắt nhất sau Enzo Fernandez lần lượt là Mykhaylo Mudryk (hơn 60 triệu bảng), Benoit Badiashile (30 triệu bảng), Noni Madueke (28 triệu bảng), Malo Gusto (25 triệu bảng), Andrey Santos (9 triệu bảng), David Datro Fofana (8,5 triệu bảng) và Joao Felix (mượn). Nếu tính cả mùa hè thì mùa giải này Chelsea đã chi tổng cộng 540 triệu bảng.

Đáng nói là trong số các cầu thủ này sẽ có người chưa thi đấu mùa này (Gusto được cho Lyon mượn lại), hoặc sẽ chỉ ra sân hạn chế kể cả có được mua với giá cao. Theo luật của UEFA, Chelsea sẽ chỉ được đăng ký thêm 3 cầu thủ mới cho danh sách đá cúp châu Âu, nên sẽ có 4 trong 7 tân binh phải ngồi ngoài. Dự kiến Felix, Enzo Fernandez, Badiashile và Mudryk sẽ là 4 lựa chọn được "khoanh vùng" và phải có 1 người bị loại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT