Chelsea "rối như tơ vò": Huyền thoại khuyên Tuchel nên học theo Arteta

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cựu cầu thủ của Chelsea, Andy Townsend cho rằng Tuchel nên học Arteta để giải quyết tình hình bất ổn tại đội bóng vào lúc này.

Chelsea đang gặp vấn đề nghiêm trọng thời kỳ hậu Abramovich. HLV Thomas Tuchel đã bày tỏ sự thất vọng hoàn toàn về tình trạng của đội bóng hiện tại. Mặc dù có thêm 2 tân binh là Raheem Sterling và Kalidou Koulibaly nhưng cả công lẫn thủ của “The Blues” đều đang rất tệ.

Chelsea "rối như tơ vò": Huyền thoại khuyên Tuchel nên học theo Arteta - 1

Chelsea đang gặp vấn đề nghiêm trọng

Lần ra sân gần nhất, Chelsea thua tới 0-4 trước Arsenal và chính bản thân HLV Tuchel cũng thừa nhận ông không chắc đội bóng của mình có kịp sẵn sàng cho mùa giải mới hay không. Hiện tại, đội chủ sân Stamford Bridge đang có quá nhiều vấn đề và để sửa chữa, ông thầy người Đức nên bắt đầu từ đâu?

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, cựu cầu thủ của Chelsea, Andy Townsend đã lên tiếng khuyên Thomas Tuchel nên học người đồng nghiệp Mikel Arteta trong công cuộc cải tổ Chelsea. “Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để Chelsea thay đổi chính sách khi họ mới đổi chủ.

Chelsea tích trữ cầu thủ quá nhiều trong những năm qua. Tôi đã nghe Tuchel trả lời phỏng vấn và cũng biết Batshuayi hay Barkley được trao cơ hội thi đấu. Tôi nghĩ tốt nhất là nên đẩy những cầu thủ đó đi và tìm tân binh khác thay thế. Đó mới là điều tuyệt vời. Với những cầu thủ đó, Chelsea không bao giờ bắt kịp Man City hay Liverpool.

Chelsea "rối như tơ vò": Huyền thoại khuyên Tuchel nên học theo Arteta - 2

Tuchel được khuyên nên dứt khoát như Arteta

Tuchel cần một biện pháp tiếp cận khác. Ông ấy cần những cầu thủ trẻ trung năng động hơn là Barkley hay Batshuayi. Đây cũng là cơ hội để Chelsea xem xét lại về việc cho mượn quá nhiều cầu thủ trẻ. Đó là một nguồn thu nhập ổn định của đội bóng nhưng những cầu thủ đó không đóng góp được gì về mặt chuyên môn cho đội.

Conor Gallagher là trường hợp hiếm hoi phát triển đủ tốt để trở về thi đấu cho Chelsea. Đội bóng cần nhiều hơn thế. Họ có cầu thủ ở khắp nơi trên thế giới nhưng số lượng người có thể dùng được lại quá ít. Tôi nghĩ Tuchel cần phải học cách làm dứt khoát của Arteta và Edu Gaspar tại Arsenal.

Họ sẵn sàng xây dựng lại văn hóa của đội bóng khi bỏ đi những cầu thủ lương cao nhưng đóng góp ít và sử dụng những cầu thủ trẻ. Chelsea từng một cỗ máy kiếm tiền nhưng đây là lúc họ cần phải thay đổi văn hóa ấy.

Họ không cần những cầu thủ "ngồi không cũng có tiền" hay những cầu thủ đã không còn muốn cống hiến cho CLB. Ví dụ như trường hợp của Azpilicueta. Cậu ấy đã hành xử rất chuyên nghiệp trong suốt những năm qua và đây là lúc cậu ấy muốn trở về Tây Ban Nha thi đấu. Chelsea nên thỏa mãn nguyện vọng của Azpilicueta". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT