Chế Quốc Vô Lít và những “sếu vườn” 2m của bóng chuyền Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cù Văn Hoàn từng độc chiếm danh hiệu VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam, nhưng giờ đây, phụ công sinh năm 1996 đã có nhiều đối thủ có chiều cao tương tự, thậm chí nhỉnh hơn.

Cù Văn Hoàn

Phụ công 25 tuổi đã quá nổi tiếng trong làng bóng chuyền Việt Nam khi anh không chỉ là tay đập chủ lực của đội bóng Tràng An Ninh Bình mà với chiều cao lên đến 2m, Cù Văn Hoàn nhiều năm liền độc chiếm danh hiệu nam VĐV cao nhất của bóng chuyền trong nước.

Chế Quốc Vô Lít và những “sếu vườn” 2m của bóng chuyền Việt Nam - 1

Cù Văn Hoàn được xem là biểu tượng về chiều cao của bóng chuyền VN

Với sức bật 3m50 cùng tầm chắn 3m35, Văn Hoàn chính là một trong những trụ cột giúp Tràng An Ninh Bình giành chức vô địch quốc gia 2021. Anh còn được xem là thước đo về chiều cao được mọi người sử dụng để so sánh với các VĐV khác.

Chế Quốc Vô Lít

Cũng tại giải bóng chuyền VĐQG 2021, đội bóng TP.HCM bất ngờ trình làng một gương mặt mới có chiều cao ấn tượng, ngang ngửa với Cù Văn Hoàn và có cái tên khá độc đáo, đó là  Chế Quốc Vô Lít. Tuy nhiên khác với Văn Hoàn, Vô Lít chỉ mới đến với bóng chuyền chuyên nghiệp được 1 năm và vẫn đang trong quá trình mài giũa về kỹ chiến thuật.

Chế Quốc Vô Lít và những “sếu vườn” 2m của bóng chuyền Việt Nam - 2

Chiều cao ấn tượng của Chế Quốc Vô Lít (trái) khi đứng cạnh Cù Văn Hoàn. Ảnh: Thethao.vn

Với chiều cao 2m, sức bật đà lên đến 3m35, tầm chắn 3m30 cùng sự tiến bộ rất nhanh trong tập luyện, VĐV người dân tộc Chăm đang được kỳ vọng sẽ là mũi tấn công lợi hại của TP.HCM trong tương lai.

Huỳnh Ngọc Bảo Khang

Nhỏ hơn Cù Văn Hoàn 2 tuổi, Huỳnh Ngọc Bảo Khang cũng đã chạm đến mức chiều cao 2m cùng sức bật đà 3m30 và bật chắn 3m25. Đặc biệt, nam VĐV của Lavie Long An có thể hình cực kỳ lý tưởng với cân nặng 102 kg.

Chế Quốc Vô Lít và những “sếu vườn” 2m của bóng chuyền Việt Nam - 3

Huỳnh Ngọc Bảo Khang (số 4) có chiều cao và cân nặng lý tưởng

Là VĐV gắn bó với đội bóng chuyền Long An từ khi còn trẻ, Bảo Khang được kỳ vọng sẽ trở thành đầu tàu đưa đội bóng miền Tây bước lên tầm cao mới trong thời gian tới.

Phạm Thanh Tùng

Chỉ mới ở độ tuổi 20, nam VĐV của Thể Công đã cao 2m cùng các chỉ số phụ khá ấn tượng như bật đà 3m50 và bật chắn 3m40. Thậm chí theo giới chuyên môn dự đoán, Thanh Tùng sẽ còn cao hơn nữa cũng như tăng các chỉ số khác trong tương lai.

Điều này giúp VĐV sinh năm 2001 được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng chuyền Việt Nam. 

Nguyễn Duy Khánh

Nói về VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam thời điểm hiện tại thi không ai có thể so sánh với Nguyễn Duy Khánh, tài năng trẻ mới 19 tuổi của bóng chuyền Vĩnh Long.

Chế Quốc Vô Lít và những “sếu vườn” 2m của bóng chuyền Việt Nam - 4

Duy Khánh (19 tuổi) đang là VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Dù sinh năm 2002, Duy Khánh hiện tại đã cao đến 2m10, một kỷ lục trong làng bóng chuyền nước nhà. Tuy nhiên do còn non kinh nghiệm, Duy Khánh chỉ có sức bật đà 3m35 và những cú đập cũng chưa đủ uy lực. Bù lại, Duy Khánh có tầm chắn 3m35, một lợi thế không nhỏ khi bám chắn trên lưới.

Phụ công 19 tuổi này vẫn đang thi đấu cho đội trẻ mà không được XSKT Vĩnh Long đăng ký tại giải VĐQG 2021 vừa qua. Người hâm mộ vẫn đang kỳ vọng Duy Khánh sẽ mau chóng trưởng thành để so tài với các đàn anh “sếu vườn” khác tại giải quốc gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT