Chấn động nhân viên Olympic "làm bậy" 1 cô gái, liên tiếp có ca Covid-19 mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(TIn thể thao - Tin Olympic) Trước ngày khai màn, Olympic Tokyo liên tiếp chứng kiến tin tức gây xôn xao và những ca nhiễm Covid-19 xuất hiện.

Nguồn tin từ Japan Times cho hay, một người đàn ông quốc tịch Uzbekistan đã bị bắt giữ khẩn cấp vì bị tình nghi cưỡng bức một phụ nữ trong khu vực khán đài sân vận động quốc gia Nhật Bản (ở Tokyo).

Chấn động nhân viên Olympic "làm bậy" 1 cô gái, liên tiếp có ca Covid-19 mới - 1

Một nhân viên bán thời gian của Olympic bị bắt giữ vì tình nghi "làm chuyện xằng bậy" với đồng nghiệp nữ

Theo Sở cảnh sát Tokyo, đài truyền hình NHK và Kyodo News, nghi phạm có tên Davronbek Rakhmatullaev, 30 tuổi, là du học sinh, còn nạn nhân là người bản địa khoảng 20 tuổi. Sự việc diễn ra vào tối 16/6, thời điểm nghi phạm và nạn nhân đang xem buổi tổng duyệt cho lễ khai mạc Olympic. Cả hai đều đang làm việc bán thời gian ở kỳ Thế vận hội này.

Hiện tại, nghi phạm đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo cuộc, đồng thời khẳng định nạn nhân "không hề từ chối lời đề nghị của mình". 

Sân vận động quốc gia Nhật Bản (tên gọi mới: SVĐ Quốc gia) có sức chứa 68.000 chỗ ngồi, là địa điểm tổ chức các nội dung thuộc môn điền kinh và một số trận đấu của môn bóng đá ở Olympic Tokyo.

Olympic Tokyo khởi tranh từ 23/7. Bên cạnh những scandal ngoài lề, ban tổ chức còn đối diện vô vàn nỗi lo trước ngày khai mai khi những ca nhiễm Covid-19 liên tục xuất hiện. Hôm 18/7, đoàn thể thao Nam Phi xác nhận 2 cầu thủ và 1 chuyên gia phân tích video của đội tuyển bóng đá nam vừa nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, 3 ca nhiễm Covid-19 khác cũng bị phát hiện trong phạm vi làng VĐV Olympic, nơi ở của 6.700 VĐV, HLV và quan chức.

Chấn động nhân viên Olympic "làm bậy" 1 cô gái, liên tiếp có ca Covid-19 mới - 2

Olympic Tokyo liên tiếp ghi nhận những ca nhiễm Covid-19 trước ngày khai màn

Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 với trung bình hơn 1.000 ca nhiễm/ngày, vì vậy người dân địa phương liên tục kêu gọi hủy kế hoạch tổ chức Olympic. Tính đến nay, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã ghi nhận 55 trường hợp liên quan tới Covid-19.

Thế vận hội năm nay thu hút hơn 18.000 người nước ngoài tới "đất nước Mặt trời mọc", bao gồm VĐV, HLV và nhân viên thuộc 206 đoàn thể thao. Trong cuộc họp hôm 8/7, ban tổ chức đã đi đến thống nhất không cho khán giả vào sân theo dõi các môn thể thao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.