Chấn động giải Argentina quê nhà Messi, fan thiệt mạng khi ngã từ khán đài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một CĐV đã thiệt mạng sau khi ngã từ khán đài trong một trận đấu ở giải VĐQG Argentina.

Trận đấu giữa River Plate và Defensa y Justicia ở vòng 19 giải VĐQG Argentina phải tạm dừng ở phút 28 vì một thảm kịch. River Plate xác nhận, một CĐV có tên Pablo Marcelo Serrano đã thiệt mạng sau khi rơi từ khán đài phía trên của sân vận động Estadio Mas Monumental.

Chấn động giải Argentina quê nhà Messi, fan thiệt mạng khi ngã từ khán đài - 1

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên an ninh tạo thành một vành đai trên khán đài sau khi một cổ động viên ngã tử vong

Một tuyên bố của River Plate có đoạn: “Ủy ban An toàn Bóng đá và Câu lạc bộ Atletico River Plate rất tiếc phải thông báo rằng, trong trận đấu với Defensa y Justicia, một cổ động viên đã rơi xuống khoảng trống từ khán đài Sivori Alta và thiệt mạng ngay tại chỗ.

Dịch vụ y tế ngay lập tức đến khu vực xảy ra vụ việc, cũng như cảnh sát và các cơ quan an ninh khác nhau. Khán đài Sivori Alta, nơi người quá cố có vé cả mùa, đã ở mức 90% sức chứa. Vào thời điểm xảy ra sự cố, không có sự can thiệp của bên thứ ba. Không có tình trạng bạo lực trên khán đài hoặc xung quanh anh ấy. Sau 30 phút, sân vận động đã được sơ tán hoàn toàn.

Chấn động giải Argentina quê nhà Messi, fan thiệt mạng khi ngã từ khán đài - 2

Trọng tài nói với các cầu thủ rằng trận đấu sẽ bị tạm dừng

Các cơ quan an ninh và đơn vị tài chính chuyên trách cho các sự kiện lớn, đứng đầu là Tiến sĩ Celsa Ramirez, đang hành động và tiến hành các cuộc điều tra phù hợp. Theo chỉ thị của công tố viên, khu vực khán đài đã đóng cửa trong 24 giờ để thu thập bằng chứng”.

Sau vụ việc, đã có một vụ náo động trên sân khi các cầu thủ hai bên vây quanh trọng tài Fernando Rapallini để xem kế hoạch hành động sau vụ việc. Và với việc người hâm mộ liên tục hô vang “dừng trận đấu”, trọng tài quyết định tạm dừng trận đấu khi tỷ số đang là 0-0.

Chấn động giải Argentina quê nhà Messi, fan thiệt mạng khi ngã từ khán đài - 3

Cảnh sát, lính cứu hỏa và các chuyên gia pháp y đã có mặt để điều tra hiện trường

Một chiếc lều cảnh sát màu đỏ sau đó được dựng lên xung quanh hiện trường. Martin Demichelis, HLV của River Plate và cựu hậu vệ của Man City, đã đến vỗ tay cho những các CĐV nhà để thể hiện sự tôn trọng.

River Plate bước vào trận đấu với mục tiêu nới rộng khoảng cách với nhóm bám đuổi ở giải VĐQG Argentina, trong khi Defensa y Justicia hiện đứng ở vị trí thứ 7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT