Chân dài bóng chuyền tiết lộ giới tính thật khiến fan Trung Quốc sững sờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Chân dài bóng chuyền người Trung Quốc công khai giới tính, một quyết định không phải ai cũng đủ can đảm để làm.

Vào tháng 3 vừa qua làng bóng chuyền Đông Nam Á sôi sục khi biết tin Aprilio Perkasa Manganang, chủ công số 1 bóng chuyền nữ Indonesia là nam giới. Những đối thủ của Indonesia đã phải đối mặt với nam chủ công Manganang trong suốt những năm qua, tuy nhiên anh cũng chỉ là nạn nhân vì bị đội ngũ y tế xác định nhầm giới tính kể từ khi sinh ra. 

Chân dài bóng chuyền tiết lộ giới tính thật khiến fan Trung Quốc sững sờ - 1

Sun Wenjing (phải) công khai kết hôn với người đồng giới, hành động gây xôn xao người hâm mộ Trung Quốc

Câu chuyện mới đây của nữ VĐV liên quan tới giới tính nhưng nó hoàn toàn khác so với Manganang. Sun Wenjing, nữ VĐV bóng chuyền nữ Trung Quốc, đã dũng cảm công khai mình là người đồng giới trên mạng xã hội. 

Giới tính của Wenjing vẫn giúp cô có thể tiếp tục thi đấu cho CLB bóng chuyền nữ, tuy nhiên cô gái này đang phải nhận nhiều làn sóng chỉ trích tại Trung Quốc. 

Chân dài bóng chuyền tiết lộ giới tính thật khiến fan Trung Quốc sững sờ - 2

Cặp đôi hạnh phúc bên nhau

Theo Scmp, Trung Quốc cấm hôn nhân đồng giới và thường những người LGBT (đa giới tính) đều phải đối mặt với sự kì thị ở quốc gia đông dân nhất thế giới. 

Sun Wenjing đăng bức ảnh công khai kết hôn với bạn gái xinh đẹp vào ngày 9/9, đây là ngày có hai số 9 được người Trung Quốc coi là biểu tượng của sự vĩnh cửu. Ngày này thường được người Trung Quốc chọn làm thời điểm đăng kí kết hôn hoặc làm những việc trọng đại. 

Bài đăng của Sun nhận được sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội, đã có hàng vạn lượt thích và hơn 4.000 bình luận trên Weibo. 

Hôn nhân đồng giới ở Trung Quốc bị cấm nhưng mối tình đẹp của cầu thủ bóng chuyền nữ Trung Quốc được người ta ca ngợi.

Chân dài bóng chuyền tiết lộ giới tính thật khiến fan Trung Quốc sững sờ - 3

Sun được ca ngợi vì dũng cảm nói ra sự thật

"Cả hai bạn đều xinh đẹp. Phúc lành đến với cả hai", một người viết trên Weibo. “Bạn thật dũng cảm. Không biết đến bao giờ tôi và người yêu mới có thể hành động như bạn, tôi muốn được công khai giới tính của mình", người khác viết. 

Sun 26 tuổi, là thành viên của một câu lạc bộ bóng chuyền thương mại Bắc Kinh. Cô từng là thành viên của đội trẻ, giành chức vô địch bóng chuyền tại đại hội thể thao Trung Quốc lần thứ 12 năm 2013.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT