Cầu thủ nghỉ 79 trận vẫn đút túi 20 triệu USD, fan đòi nhờ Ronaldo dạy dỗ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Cầu thủ đã đút túi hơn 20 triệu USD từ CLB dù ít ra sân vì quá béo.

Các fan thể thao có thể thông cảm cho các VĐV nếu họ bị chấn thương vì bị đối phương chơi ác ý, hoặc vì những tai nạn ngoài ý muốn ngoài đời hay trên sân tập. Nhưng với những cầu thủ bị chấn thương vì lối sống buông thả thì chưa chắc, fan Real Madrid đã ghét Gareth Bale và gần đây họ cũng nhìn Eden Hazard với ánh mắt thiếu thiện cảm.

Cầu thủ nghỉ 79 trận vẫn đút túi 20 triệu USD, fan đòi nhờ Ronaldo dạy dỗ - 1

Zion Williamson, siêu sao quá béo của CLB New Orleans Pelicans

Mới đây các fan của CLB bóng rổ New Orleans Pelicans đã đồng loạt thở dài xen lẫn tức giận sau khi CLB này thông báo Zion Williamson sẽ nghỉ thi đấu thêm 2-3 tuần, trong lúc mùa giải bóng rổ Mỹ NBA 2021/2022 đã bắt đầu. Zion là một ngôi sao rất được kỳ vọng nhưng đã liên miên chấn thương kể từ khi đến với Pelicans.

Sinh năm 2000, Zion được xem là một ngôi sao rất triển vọng của NBA, chiều cao 1m98 không quá nổi bật giữa những “khổng lồ” khác, nhưng Zion có sức bật đáng sợ tới mức nhiều cầu thủ cao hơn vẫn không tranh được bóng trên không với anh.

Sau một năm thi đấu rất ấn tượng ở cấp độ đại học và đoạt một loạt giải thưởng, Zion công bố chuyển sang chơi chuyên nghiệp và được lựa chọn đầu tiên tại sự kiện thường niên NBA Draft bởi Pelicans.

Nhưng ngay từ khi còn ở đại học, Zion đã được cảnh báo rằng cần phải giảm cân để duy trì sức bật lẫn tránh chấn thương bởi Zion nặng tới 129 kg. Những lời đó đã bị bỏ ngoài tai và sau 2 mùa giải ở NBA, Zion đã đút túi hơn 20 triệu USD tiền lương, dù vắng mặt tới 79 trận cho Pelicans, thi đấu chỉ 85 trên tổng số 164 trận đấu của CLB (mỗi mùa giải có 82 trận).

Theo nhiều nguồn tin, hiện cân nặng của Zion đã tăng vọt lên tận 136 kg. Cầu thủ này được cho là quá ham ăn tới mức ngay cả người thân trong gia đình biết rõ đòi hỏi giảm cân nhưng vẫn không thể ép được. Mẹ của Zion trong một cuộc phỏng vấn đã cho biết bà ép con trai mình không được ăn các loại thịt mà chỉ ăn cá hồi và rau, nhưng đó là bữa ăn gia đình và Zion vẫn ăn ngoài.

Cầu thủ nghỉ 79 trận vẫn đút túi 20 triệu USD, fan đòi nhờ Ronaldo dạy dỗ - 2

Fan của Pelicans cho rằng Zion cần một người như Cristiano Ronaldo để dạy dỗ về ăn uống

2 mùa qua Zion không thi đấu nhiều nên CLB Pelicans thành tích vẫn lẹt đẹt như trước khi cầu thủ này tới, và CLB đang nhăn mặt vì họ còn phải trả lương 2 mùa nữa cho Zion (tổng cộng 44 triệu USD) nhưng triển vọng tiến bộ vẫn chưa thấy xuất hiện. Giờ các fan của Pelicans đã hết hào hứng và cho rằng Zion đang lừa tiền đội bóng.

Nhiều fan kêu gọi trên mạng xã hội rằng Zion cần một cầu thủ kiểu Cristiano Ronaldo của môn bóng đá để dạy dỗ, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ của Ronaldo giúp anh tuổi 36 vẫn thi đấu ở phong độ cao và vẫn sở hữu sức bật đáng sợ.

Cầu thủ nghỉ 79 trận vẫn đút túi 20 triệu USD, fan đòi nhờ Ronaldo dạy dỗ - 3

Fan của Pelicans cho rằng Zion phải học hỏi Cristiano Ronaldo hoặc Tom Brady về lối sống, những siêu sao đã thi đấu đến tận gần hoặc hơn 40 tuổi, nếu không Zion sẽ không trụ khỏi NBA quá tuổi 26

Ronaldo ở đỉnh cao sự nghiệp đã đạt độ bật lên tới 76,2cm, trong khi Zion cao hơn và đạt độ bật 1m14, nhưng độ bật của Zion không ấn tượng vì Ronaldo cao 1m87, còn một siêu sao khác là Russell Westbrook cũng bật được 1m14 dù cao chỉ 1m91.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT