Carlos Alcaraz được dự báo vĩ đại nhất tennis, thách thức nhóm "BIG 3"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Với những gì đã và đang thể hiện, thật khó tin lại có tay vợt được đánh giá sẽ vượt qua "BIG 3" tennis gồm Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal.

Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal bộ 3 tennis đã thay nhau thống trị làng tennis đơn nam thế giới trong suốt gần 2 thập kỉ qua. Cùng nhau họ đã giành tổng cộng 63 Grand Slam, trong đó Federer (20 Grand Slam), Djokovic (21 danh hiệu) và Nadal dẫn đầu cuộc đua với 22 chức vô địch danh giá. 

Carlos Alcaraz được dự báo vĩ đại nhất tennis, thách thức nhóm "BIG 3" - 1

Alcaraz được dự đoán sẽ trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis

Danh sách các tay vợt giành được nhiều Grand Slam sau "BIG 3" tennis vĩ đại trên đều là những huyền thoại đã giải nghệ, các ngôi sao đương đại hiện vẫn đang thi đấu như Daniil Medvedev, Dominic Thiem là "của hiếm" vì giành được Grand Slam. 

Các chuyên gia tennis từng nhiều lần nhận định, việc các tay vợt thế hệ sau bắt kịp được số danh hiệu với 3 huyền thoại tennis kể trên dường như là không thể. Nhưng Rick Macci, huyền thoại 67 tuổi người Mỹ, HLV từng làm việc cùng các tay vợt như Serena, Sharapova, Venus, Roddick..., tin tưởng vào Carlos Alcaraz, tay vợt mới 19 tuổi người Tây Ban Nha. 

Macci nói với Tennis-Infinity.com: “Cậu ấy là một tay vợt thế hệ mới. Mọi người sẽ phải hiểu điều đó. Theo tôi, cậu ấy có mọi kĩ năng của Agassi, Djokovic, Federer, Nadal. Tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nếu không bị chấn thương, cậu ấy sẽ trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại".

“Tôi đã thấy điều này ở Sampras, tôi thấy điều đó ở Federer, tôi thấy điều đó ở Nadal. Alcaraz dường như được trời phú cho sở hữu nhiều kĩ năng hoàn thiện để trở thành tay vợt lớn", Rick Macci 67 tuổi chốt lại. 

Việc Carlos Alcaraz hiện tại vẫn chưa giành được danh hiệu Grand Slam nào, tuy nhiên anh mới chỉ 19 tuổi cơ hội giành chức vô địch lớn vẫn còn rộng mở phía trước. Nhất là khi thời gian thi đấu đỉnh cao của "BIG 3" cũng không còn nhiều năm, khi nhóm các tay vợt lớn giải nghệ có thể là thời cơ thuận lợi để Alcaraz sưu tập Grand Slam. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT