UEFA dời VCK EURO sang năm 2021, Champions League hoãn vô thời hạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LĐBĐ châu Âu (UEFA) cùng đại diện 55 liên đoàn thành viên đã nhóm họp để đưa ra quyết định quan trọng về các giải đấu bóng đá tại châu Âu.

Champions League và Europa League hoãn vô thời hạn

Theo thông báo mới nhất từ UEFA, tất cả các giải đấu chính thức của UEFA bao gồm cả giải nam và nữ, giao hữu quốc tế các cấp CLB đều sẽ bị hoãn vô thời hạn. Tức là Champions League và Europa League đều sẽ chưa xác định được khi nào sẽ quay trở lại thi đấu. UEFA cũng cho biết sẽ có thông báo mới nhất tùy thuộc tình hình thực tế của dịch Covid-19 diễn biến như thế nào.

Trước đó, báo chí đưa tin rằng UEFA dự kiến sẽ đổi lịch trận chung kết Champions League từ ngày 30/5 sang 27/6/2020 tới đây. Tương tự, giải Europa League sẽ chuyển thời gian tổ chức trận chung kết từ ngày 27/5 sang 24/6. Dù vậy, các chuyên gia lo ngại rằng kế hoạch này khó lòng hoàn thành vì dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức khó lường và chưa thể kiểm soát.

Copa America 2020 cũng lùi lại 1 năm

Theo thông tin mới nhất từ LĐBĐ Nam Mỹ (Conmebol), Copa America 2020 cũng sẽ được lùi lại 1 năm như EURO 2020. Quyết định hoãn Copa America là rất khiên cưỡng đối với Conmebol và các thành viên của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Bởi, chỉ cách nay ít ngày, Conmebol còn cho rằng sự phát tán của virus Corona tại Nam Mỹ không mạnh như tại châu Âu thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, sau đó, liên tiếp các giải đấu quốc tế phải hoãn, đồng thời chính các cầu thủ Nam Mỹ đang thi đấu ở châu Âu cũng có nguy cơ nhiễm virus Corona, nên việc tổ chức Copa America lúc này được đánh giá là không an toàn.

UEFA chính thức tuyên bố dời VCK EURO sang năm 2021

UEFA chính thức tuyên bố dời VCK EURO sang năm 2021 do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trang Twitter của LĐBĐ Na Uy vừa đăng tải thông tin về việc EURO chính thức chuyển lịch sang mùa hè 2021, với thời gian dự kiến diễn ra giải đấu từ 11/6 đến 11/7/2021.

UEFA dời VCK EURO sang năm 2021, Champions League hoãn vô thời hạn - 1

Logo mới của VCK EURO 2021

Theo Daily Mail, các hiệp hội thành viên của UEFA đều muốn các mùa giải VĐQG tiếp tục diễn ra và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 6. Theo đó, tổ chức quyền lực nhất bóng đá châu Âu đã quyết định dời EURO lùi lại một năm để tổ chức vào hè 2021. Phương án tổ chức giải vô địch quốc gia châu Âu vào cuối năm 2020 cũng bị bác bỏ.

Điều này có nghĩa là giải vô địch bóng đá nữ châu Âu cũng sẽ được lùi lại 1 năm, khởi tranh vào ngày 11/7/2021 - ngày diễn ra trận chung kết giải đấu dành cho nam.

Trước đó, UEFA đã thực hiện cuộc gọi video thứ hai với 55 LĐBĐ quốc gia thành viên. Theo nhà báo Tariq Panja của tờ New York Times, sẽ có những quyết định quan trọng như sau: EURO 2020 sẽ được dời sang mùa hè 2021. Các giải đấu gồm Champions League và Europa League kết thúc trong giai đoạn hè, đảm bảo rằng không ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian bắt đầu của mùa giải năm sau.

Theo tờ Daily Mail, nội dung của cuộc họp thứ nhất là UEFA đưa ra đề xuất rằng vòng chung kết EURO 2020 sẽ được dời lịch sang mùa hè năm 2021. Đang có những luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một vài quốc gia thành viên cho rằng EURO 2020 có thể diễn ra vào mùa đông, tương tự World Cup 2022. Hiện quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

Suốt khoảng thời gian vừa qua, bóng đá châu Âu hầu như tê liệt trên toàn lục địa do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Nguy cơ các giải VĐQG phải hủy, thậm chí cả UEFA Champions League cũng như UEFA Europa League cũng ở trong hoàn cảnh tương tự.

UEFA dời VCK EURO sang năm 2021, Champions League hoãn vô thời hạn - 2

UEFA đang nhóm họp để quyết định về EURO 2020

Một cuộc họp khẩn cấp giữa LĐBĐ châu Âu, 55 LĐBĐ thành viên, đại diện của các hiệp hội bóng đá đang được tổ chức và sẽ kết thúc trong ngày hôm nay, 17/3. Đây là cuộc họp video, hòng đối phó với đại dịch Covid-19. Đích thân Chủ tịch Aleksander Ceferin là người chủ trì cuộc họp quan trọng này tại Amsterdam (Hà Lan).

Trong cuộc họp này, UEFA cố gắng tính toán thời gian thi đấu hợp lý cho Champions League và Europa League. Vấn đề tài chính cũng sẽ được UEFA tính đến. Đổi thời gian thi đấu đồng thời cũng ảnh hưởng lớn đến các gói quảng cáo mà UEFA đã ký với các đối tác. Họ hoàn toàn có nguy cơ rơi vào một cuộc chiến pháp lý với các nhà tài trợ.

Vào khoảng 18h thứ Ba, ngày 17/3 (giờ Hà Nội), UEFA tiến hành cuộc họp video với 55 LĐBĐ quốc gia thành viên và các Hiệp hội bóng đá khác. Đích thân Chủ tịch Aleksander Ceferin là người chủ trì cuộc họp quan trọng này tại Amsterdam (Hà Lan). Cuộc họp video này sẽ có 3 lần tiến hành gọi video, và các đại diện tham dự buổi họp đều tiến hành họp trực tuyến.

Trong khoảng thời gian vừa qua, bóng đá châu Âu hoàn toàn tê liệt. Cuối tuần qua, một vài trận đấu ở giải VĐQG Pháp (Ligue 1) vẫn diễn ra theo lịch trình. Dù vậy, phần còn lại của 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga đã quyết định tạm dừng đến hết tháng 3 này.

Đại dịch virus Covid-19 đang khiến UEFA phải đi đến một quyết định lớn và hóc búa: Có chuyển lịch thi đấu vòng chung kết EURO 2020 sang mùa hè 2021 hay không?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT