Cảm động Olympic: VĐV khóc nghẹn, mất 1'58'' để "chạy" xong 200m

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin nóng Olympic Tokyo) Nam VĐV người Vương Quốc Anh hoàn thành nội dung 200m với thời gian tương đương cự ly chạy 800m.

Olympic 2016, Adam Gemili (Vương Quốc Anh) hụt HCĐ và năm nay, tại Thế vận hội đang diễn ra ở Tokyo chân chạy 27 tuổi một lần nữa trắng tay. Trong lượt chạy bán kết nội dung 200m, ngay khi xuất hiện Gemili đã gặp chấn thương khá nặng nên không thể đua sòng phẳng với các đối thủ. 

Cảm động Olympic: VĐV khóc nghẹn, mất 1'58'' để "chạy" xong 200m - 1

Gemili bật khóc sau khi biết mình gặp chấn thương

Không thể chạy tiếp nhưng Gemili không muốn bỏ cuộc, anh tập tễnh bước về đích. Chân chạy người Anh sau đó về đích với thời gian 1 phút 58 giây 68, tương đương với thời gian chạy nội dung 800m. Thành tích của Gemili kém Erriyon Knight, người về nhất tới gần 1 phút rưỡi nhưng không ai chê cười VĐV người Vương Quốc Anh cả. 

"Tôi không thể tin rằng điều này đã xảy ra. Tôi rất đau đớn. Tôi cảm thấy gân khoeo có vấn đề trước khi chạy nhưng vẫn cố thi đấu và gặp chấn thương. Tôi nỗ lực tập luyện và cố gắng giành huy chương, nhưng hy vọng đã tan biến. Đó là một cảm giác thật tệ", Gemili nói với BBC Sport.

Hành động cố gắng đến cùng để hoàn thành cuộc thi ở sân chơi lớn luôn đặt tinh thần thể thao lên hàng đầu như Olympic của Gemili đã được đánh giá cao.

Người dùng mạng xã hội đã chia sẻ nỗi buồn với Gemili trên Twitter, một người viết: "Đau lòng quá, thật xót xa cho anh. Mong nam VĐV luôn giữ được nụ cười trên môi".

Một người khác viết: "Cảm thấy thực sự đau đớn cho Adam Gemili. Anh ấy là một ngôi sao lớn. Tôi hy vọng anh ấy sẽ vượt qua nỗi buồn này". 

Cảm động Olympic: VĐV khóc nghẹn, mất 1'58'' để "chạy" xong 200m - 2

Hình ảnh đầy cảm động, chân chạy người Vương Quốc Anh đi bộ về đích

Cảm động Olympic: VĐV khóc nghẹn, mất 1'58'' để "chạy" xong 200m - 3

Thành tích của VĐV 27 tuổi được tính là gần 2 phút cho quãng đường 200m

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.