Các cô gái Na Uy bị phạt vì không mặc bikini thi đấu, ngôi sao Pink bênh vực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo 2021) Ngôi sao nhạc pop người Mỹ, Pink đã đề nghị nộp phạt thay cho đội bóng ném bãi biển nữ Na Uy sau khi các cô gái của đội tuyển nước này không mặc bikini khi thi đấu.

Ngày 19/7 vừa qua, Liên đoàn bóng ném châu Âu (EHF) đã ra quyết định phạt đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Na Uy số tiền 1.500 euro vì không mặc bikini thi đấu trong trận thua Tây Ban Nha ở giải vô địch bóng ném bãi biển EURO 2021.

Các cô gái Na Uy bị phạt vì không mặc bikini thi đấu, ngôi sao Pink bênh vực - 1

ĐT bóng ném nữ Na Uy không mặc bikini thi đấu

Pink, ca sĩ người Mỹ từng ba lần đoạt giải Grammy, mới đây đã lên tiếng chỉ trích án phạt mà EHF đưa ra. Giọng ca gắn liền với ca khúc “Get the Party Started” thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng nộp phạt thay cho đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Na Uy cũng như khuyến khích họ tiếp tục mặc như vậy mỗi khi thi đấu.

Pink viết trên Twitter: “Tôi rất tự hào về đội bóng ném bãi biển nữ Na Uy vì đã dám chống lại các quy định về trang phục thi đấu. Liên đoàn bóng ném châu Âu nên chấm dứt các quy định phân biệt giới tính. Chúc các bạn vui vẻ. Tôi rất vui lòng trả tiền phạt thay cho các bạn. Hãy tiếp tục mặc như vậy”.

Các quan chức thể thao Na Uy cũng đã lên tiếng không hài lòng với phán quyết này của EHF. Eirik Sordahl, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Na Uy cho biết: “Đây đã là năm 2021, nó thậm chí không phải là một vấn đề”.

Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao của Na Uy, Abid Raja đã đáp trả: “"Án phạt hoàn toàn vô lý. Rất cần một sự thay đổi về quan điểm và tư tưởng trong thế giới thể thao quốc tế”.

Và trước những phản ứng gay gắt từ nhiều phía, EHF cho biết họ đã quyên góp toàn bộ 1.500 euro tiền phạt cho một tổ chức quốc tế ủng hộ quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em trong thể thao.

Trang phụ thi đấu từ lâu đã trở thành đề tài gây tranh cãi trong các môn thể thao bãi biển, với một số VĐV nữ cho rằng bikini không còn phù hợp. Nhưng theo quy định của Liên đoàn Bóng ném Quốc tế (IHF), các vận động viên nữ phải mặc bikini với phần trên là loại áo lót thể thao bó sát hở sâu ở cánh tay. Phần dưới không được dài quá 10cm ở hai bên.

Trước khi giải đấu diễn ra, Na Uy đã đề nghị EHF cho phép các thành viên nữ của họ thi đấu trong trang phục quần đùi, nhưng lập tức bị cảnh báo sẽ phải nhận án phạt tiền nếu vi phạm các quy định. Kết quả, các thành viên của họ đã chấp hành tuân thủ trước khi "biểu tình" ở trận đấu cuối cùng.

“EHF cam kết sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận vì lợi ích của các liên đoàn thành viên. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng việc thay đổi các quy định chỉ có thể xảy ra ở cấp IHF”, phát ngôn viên Andrew Barringer của EHF cho biết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sỹ Ánh

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.