Cả làng bóng đá Việt Nam “nín thở” khi CLB Khánh Hoà nguy cơ bỏ giải

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các vấn đề liên quan đến tài chính của CLB Khánh Hoà đang được tháo gỡ để đội bóng phố biển có thể tiếp tục thi đấu nốt 4 vòng đấu còn lại của V-League 2023/24.

Sau khi tạm nghỉ nhường chỗ cho đợt tập trung của ĐTQG, V-League 2023/24 sắp trở lại với các trận đấu thuộc vòng 23 diễn ra vào cuối tuần này. Tuy nhiên, vài ngày trước khi các đội bóng trở lại thi đấu ở vòng 23, cả V-League vẫn đang “nín thở” chờ xem CLB Khánh Hoà có tiếp tục tham dự giải đấu hay không?

Cả làng bóng đá Việt Nam “nín thở” khi CLB Khánh Hoà nguy cơ bỏ giải - 1

CLB Khánh Hoà có thể tiếp tục thi đấu 4 vòng còn lại của V-League 2023/24.

Trong khoảng một tuần vừa qua, hơn chục cầu thủ thuộc biên chế CLB Khánh Hoà đã “đình công” không tham gia tập luyện cùng đội bóng phố biển. Các cầu thủ của Khánh Hoà “đình công” vì họ đang bị đội chủ sân vận động 19/8 (Nha Trang) nợ 3 tháng lương liên tiếp và 50% tiền phí lót tay mùa giải 2023/24.

Theo quy định, mỗi CLB phải có tối thiểu 14 cầu thủ đăng ký thi đấu. Với việc chỉ đăng ký tổng cộng 25 cầu thủ thi đấu mùa giải 2023/24, nếu hơn 10 cầu thủ kể trên tiếp tục “đình công” thì CLB Khánh Hoà nhiều khả năng không có đủ quân số 14 cầu thủ đăng ký ra sân trong trận đấu sắp tới (gặp Quảng Nam trên sân nhà vào 15/6).

Khi ấy, CLB Khánh Hoà coi như bỏ giải và sẽ bị phạt nặng (giáng xuống thi đấu ở giải hạng Ba thay vì chơi ở giải hạng Nhất ở mùa giải tới). Nếu Khánh Hoà bỏ giải, kết quả thi đấu của đội bóng phố biển với các đội bóng còn lại trong 22 vòng đấu trước đó sẽ bị huỷ bỏ.

Trong trường hợp đó, bảng xếp hạng của V-League sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều cả ở tốp đua vô địch lẫn cuộc đua tránh suất đá play-off trụ hạng với đội thứ nhì của giải hạng Nhất. Theo diễn biến mới nhất từ đội bóng phố biển cho hay, ngày 12/6, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản đề nghị một doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ kinh phí để CLB Khánh Hoà thi đấu nốt 4 trận còn lại của V-League 2023/24.

Đến cuối giờ chiều ngày 12/6, doanh nghiệp kể trên đã đồng ý hỗ trợ để CLB Khánh Hoà tiếp tục tham dự giải vô địch quốc gia 2023/24. Thông tin này được xác nhận bởi ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh văn phòng và là người phát ngôn của UBND tỉnh Khánh Hoà.

Được biết, những vấn đề liên quan đến tài chính của CLB Khánh Hoà sẽ dần được nhà tài trợ giải quyết sớm nhất trong ngày 13/6. Trước tiên, tiền thuế CLB Khánh Hoà còn nợ (do nhà tài trợ cũ chậm thanh toán từ mùa trước) sẽ được đóng để tài khoản của đội bóng không bị phong toả. Sau đó, tiền lương của các cầu thủ Khánh Hoà sẽ được chi trả thông qua tài khoản Công ty cổ phần Khánh Hoà Sport.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi như kế hoạch kể trên, CLB Khánh Hoà nhiều khả năng thi đấu 4 trận còn lại ở V-League 2023/24. Trước đó, CLB Khánh Hoà đã sớm xuống hạng trước 4 vòng đấu với thành tích chỉ giành được 10 điểm sau 22 lượt đấu. Ở vòng 23 tới, CLB Khánh Hoà tiếp đón Quảng Nam trên sân nhà vào 18h ngày 15/6.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT