"Bò tót" Nadal là tay vợt đặc biệt, Alcaraz có thể xô đổ mọi kỷ lục

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Carlos Alcaraz được ví như Rafael Nadal thứ hai của làng tennis, tuy nhiên để đạt được đẳng cấp như "Vua bò tót" giống như nhiệm vụ "bất khả thi".

Cựu số hai thế giới Alex Corretja khẳng định Carlos Alcaraz “sẽ trở thành số một thế giới” trong tương lai, nhưng khuyên tay vợt 18 tuổi “hãy đi theo con đường riêng đã chọn” và “tránh xa” những so sánh với Rafael Nadal.

"Bò tót" Nadal là tay vợt đặc biệt, Alcaraz có thể xô đổ mọi kỷ lục - 1

Alcaraz (trái) được khuyên đừng đi theo con đường của của Nadal (phải)

Kể từ đầu mùa 2022, Alcaraz là một trong những tay vợt đạt hiệu suất thi đấu tốt nhất của đơn nam tennis. Tay vợt 18 tuổi thi đấu 26 trận, giành 23 chiến thắng và chỉ thất bại 3 lần, gặt hái 3 chức vô địch trong đó có 1 Masters (Miami Open) 2 ATP 500 (Rio De Janeiro Open, Barcelona Open).

Những thành tích đặc biệt giúp Alcaraz từ hạng 32 thế giới (đầu năm 2022) hiện đã bước vào danh sách 9 tay vợt hàng đầu ATP. Trở thành tay vợt trẻ thứ chín từng được xếp hạng trong top 10 ATP. Ngoài ra, Alcaraz còn là tay vợt trẻ nhất lọt vào top 10 kể từ khi Nadal làm được vào năm 2005.

Hành trình tiến lên đỉnh cao của tay vợt 18 tuổi hệt giống những gì Rafael Nadal làm được ở tuổi này, chỉ cần Alcaraz giành được chức vô địch Roland Garros 2022, anh sẽ có hành trình còn ấn tượng hơn "Vua đất nện".

Nhưng khởi đầu rồi duy trì và kết thúc mỹ mãn khi khép lại sự nghiệp là cả một quá trình rất dài, không phải sự nghiệp của tay vợt nào cũng giống nhau. Cựu tay vợt Corretja tin rằng nếu Alcaraz chọn "lối đi riêng" anh có thể tạo ra những kỷ lục chưa từng có.

Corretja nói với Eurosport: “Tất cả chúng ta đều biết rằng sự so sánh giữa Nadal và Alcaraz luôn tồn tại. Rafa có một sự nghiệp phi thường và riêng biệt. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với Carlos là tránh xa điều đó. Anh ấy nên đi theo con đường riêng. Nhưng tôi chắc chắn 100% rằng anh ấy sẽ trở thành số một thế giới, anh ấy có thể chiến thắng và có thể vượt qua mọi kỷ lục tennis".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT