"Bố già" Perez ủ mưu rút ruột Man City: 2 siêu sao trong tầm ngắm của Real là ai?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Real Madrid đang có kế hoạch chiêu mộ các ngôi sao Man City, bao gồm cả Haaland.

Real Madrid đã luôn là một điểm đến hấp dẫn cho mọi siêu sao bóng đá và mùa hè này họ tiếp tục bỏ một số tiền lớn mua về Aurelien Tchouameni, ngôi sao trẻ đang lên của bóng đá Pháp vừa có những mùa giải thành công cho Monaco. Nhưng tham vọng của họ vẫn còn tiếp tục khi những cầu thủ đẳng cấp cao hơn nữa đang trong tầm ngắm của chủ tịch Florentino Perez.

"Bố già" Perez ủ mưu rút ruột Man City: 2 siêu sao trong tầm ngắm của Real là ai? - 1

Joao Cancelo đang được Real Madrid hy vọng sẽ tuyển mộ thành công trong hè 2023

Hai vị trí mà họ rất chú ý là hậu vệ phải và tiền đạo. Karim Benzema vẫn đang là chân sút tốt nhất của CLB và không ngạc nhiên nếu anh đoạt Quả bóng Vàng của France Football trong năm nay, nhưng thực tế Benzema cũng đã 34 tuổi và không thể trông cậy mãi vào anh mà không có người kế tục. Trong khi đó Dani Carvajal cũng đã 30 tuổi và hay chấn thương, vị trí hậu vệ phải sẽ tới lúc phải ổn định thay vì Real luân phiên giữa Carvajal và Lucas Vasquez.

Tờ AS tại Madrid cho biết mục tiêu của Real Madrid cho hai vị trí trên đều là các cầu thủ đang đá cho Man City, thậm chí bao gồm một mục tiêu không thể lớn hơn: Erling Haaland và Joao Cancelo. Kế hoạch của Real là đón Cancelo gia nhập vào hè 2023, nhưng mức giá sẽ khá đắt bởi Cancelo còn hợp đồng tới tận 2027 và trong sự nghiệp anh được dùng tốt nhất tại Man City dưới trướng Pep Guardiola.

Cancelo thực tế đã lọt vào tầm ngắm của Real Madrid từ tận năm 2018, tức khi anh còn đang trong thời gian đá cho Valencia rồi Inter Milan trước khi được chuyển hóa thành cầu thủ xuất sắc ngày nay dưới bàn tay của Pep. Giờ Carvajal đã cao tuổi và dù Cancelo thực tế chỉ kém Carvajal 2 tuổi, cầu thủ người Bồ Đào Nha chưa bị chấn thương bào mòn.

"Bố già" Perez ủ mưu rút ruột Man City: 2 siêu sao trong tầm ngắm của Real là ai? - 2

Haaland sẽ có phí thanh lý 200 triệu euro vào năm 2024

Còn về phần Haaland, Real Madrid muốn tiền đạo người Na Uy là mục tiêu số 1 của chiến dịch mua quân hè 2024. Điều khoản thanh lý hợp đồng của chân sút này với Man City đã được biết đến rộng rãi với mức phí là 200 triệu euro vào năm 2024, và 175 triệu euro vào năm 2025. Tuy nhiên điều khoản này bình thường không được Premier League cho phép nên phải gắn kèm những điều kiện về thành tích thi đấu của cá nhân Haaland.

Do đó việc mua Haaland sẽ không chỉ (tất nhiên) đắt hơn Cancelo, mà còn phụ thuộc vào Haaland ở thời điểm 2 năm nữa đã cống hiến ra sao cho “The Citizens” để mở ra cơ hội tới Madrid cho chính anh. Con số 200 triệu euro khá “chát” cho Real nhưng họ đang mua ngôi sao một cách khá từ tốn theo từng năm thay vì bỏ tiền đón về một loạt, nên trả một “núi tiền” trong một mùa hè cho chỉ một cầu thủ là điều khả thi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp AS)

CLIP HOT