“Bố già” Berbatov bảnh bao như tài tử, đòi lật đổ sếp lớn bóng đá Bulgaria

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dimitar Berbatov là một trong những tài năng lớn của bóng đá Bulgaria. Với uy tín thuở còn làm cầu thủ, cựu tiền đạo MU đang đòi thực hiện một cuộc cải tổ lớn nơi quê nhà.

Hồi tháng 10/2021, cựu tiền đạo Dimitar Berbatov đã thất bại trong nỗ lực trở thành chủ tịch tiếp theo của Liên đoàn bóng đá Bulgaria (LĐBĐ). Khi đó, cuộc bầu cử chức vụ cao nhất của bóng đá xứ sở hoa hồng chứng kiến cuộc chạy đua nghẹt thở với kết quả sít sao.

“Bố già” Berbatov bảnh bao như tài tử, đòi lật đổ sếp lớn bóng đá Bulgaria - 1

Berbatov xuất hiện như tài tử điện ảnh

Trong cuộc bầu cử hôm 13/10 năm ngoái tại Sofia, Chủ tịch đương nhiệm Borislav Mikhailov đã giành chiến thắng. Sau đó, phía Berbatov cáo buộc là có gian lận trong bầu cử.

Theo kết quả được công bố trên trang chủ LĐBĐ Bulgaria, cựu tiền đạo MU nhận được 230 phiếu, ít hơn 11 phiếu so với 241 của Mihaylov, trong khi 8 người còn lại ủng hộ Hristo Portochanov. Nhờ vậy, Chủ tịch Mihaylov giành thêm nhiệm kỳ 4 năm và phải đến năm 2025, Berbatov mới có cơ hội tái đấu.

Theo tờ Daily Mail, cựu danh thủ Dimitar Berbatov đang hướng đến một cuộc cải tổ toàn diện cho bóng đá Bulgaria, sau nhiều năm chứng kiến thất bại của nền bóng đá này. Từ World Cup 2002 đến nay, Bulgaria chưa một lần giành vé tham dự vòng chung kết thế giới, điều tương tự xảy ra ở 4 kỳ EURO gần nhất.

Do đó, Berbatov hy vọng sẽ mang lại "sự thay đổi căn bản" trong việc cải cách lại bộ máy của LĐBĐ Bulgaria và nhận được sự hỗ trợ của các cựu cầu thủ Premier League là Stiliyan Petrov và Martin Petrov.

Mọi chuyện tưởng chừng đã dừng lại kể từ đó, vậy nhưng Berbatov và nhóm của mình vẫn đang nỗ lực thực hiện một cuộc lật đổ. Cuối ngày hôm qua, 18/3 (giờ địa phương), Berbatov cũng như các thế lực chống lưng cho cựu tiền đạo MU thực hiện một cuộc “đảo chính”.

Theo đó, phía Berbatov yêu cầu một cuộc bầu cử lại ngay bây giờ, hòng tạo ra sự minh bạch cũng như cuộc cải cách gấp rút. Thất bại của ĐTQG Bulgaria ở vòng loại World Cup 2022 là đòn bẩy, khi mà họ không có bất cứ cơ hội nào để đến Qatar vào cuối năm nay khi chỉ xếp thứ tư tại bảng C vòng loại khu vực châu Âu.“Bố già” Berbatov bảnh bao như tài tử, đòi lật đổ sếp lớn bóng đá Bulgaria - 2

Cựu tiền đạo MU muốn lật đổ Chủ tịch đương nhiệm của bóng đá Bulgaria

Ở tuổi 41, Berbatov xuất hiện như một tài tử điện ảnh tại thủ đô Sofia. Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2010/11 bảnh bao với khí chất ngút trời. Cuộc cách mạng mà nghệ sỹ sân cỏ một thời ấp ủ hứa hẹn sẽ giúp bóng đá Bulgaria thoát ra khỏi bóng đêm của sự thất vọng.

Nhiệm vụ đầu tiên và mang tính căn bản với Berbatov, đó là phải lật đổ được bộ rễ đã cắm sâu của Borislav Mihaylov. Vị chủ tịch đương nhiệm đã đóng vai trò quan chức cao nhất của bóng đá Bulgaria kể từ năm 2005 đến 2019, trước khi trở lại vào năm 2021.

Tuy nhiên theo ghi nhận của báo chí Bulgaria, hiện LĐBĐ nước này chưa phát đi bất cứ thông điệp nào sau cuộc họp của nhóm ủng hộ Berbatov ngày 18/3. Cuộc chiến quyền lực mà “Bố già” của MU một thuở hứa hẹn còn kéo dài thêm nữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT