Biến căng trước chung kết EURO: Fan cuồng trốn vé làm loạn, BTC lo lắng đối phó

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo tờ Daily Mail, hàng trăm CĐV Anh đã tràn vào sân Wembley mà không có vé trong trận bán kết và ban tổ chức phải tăng cường bảo vệ trong trận chung kết.

EURO 2020 chỉ còn đúng một trận đấu nữa, đó là trận chung kết giữa ĐT Anh và ĐT Italia diễn ra vào lúc 2h sáng ngày 12/7 (giờ Việt Nam ) tại sân Wembley (Anh). Đây là trận cầu được cả thế giới hướng tới nên tình trạng "cháy vé" là điều dễ hiểu sau khi Chính phủ Anh cho phép sân Wembley nhận đủ số lượng khán giả bằng số ghế ngồi (66.000).

Biến căng trước chung kết EURO: Fan cuồng trốn vé làm loạn, BTC lo lắng đối phó - 1

Ban tổ chức vừa có lệnh tăng thêm một lượng lớn cảnh sát bảo vệ cho trận chung kết EURO 2020

ĐT Italia nhận được 9.000 vé trong đó 1.000 vé cho CĐV từ Italia sang và 8.000 vé cho CĐV Italia đã có mặt sẵn tại nước Anh. Số lượng vé còn lại của ĐT Anh đã được bán hết veo chỉ trong vòng vài giờ sau khi mở cửa bán. Hiện tại, rất nhiều người đang tìm kiếm vé "chợ đen" dù mức giá đắt "cắt cổ". Theo tờ Daily Mail của Anh, một cặp vé được cháo bán với giá 15.000 bảng tương đương khoảng hơn 475 triệu đồng. 

Ban tổ chức đang cố gắng hạn chế tình trạng này nhưng họ còn nhiều nỗi lo hơn. Cũng theo nguồn tin từ Daily Mail, Liên đoàn bóng đá Anh đã phải gia tăng một lượng lớn nhân viên bảo vệ và cảnh sát để chuẩn bị bảo đảm an ninh tại sân Wembley trong trận chung kết sắp tới nhằm tránh lặp lại tình trạng tại trận bán kết với Đan Mạch.

Theo quy định, các khán giả muốn vào sân Wembley xem trực tiếp cần thông qua hai bước. Đầu tiên là kiểm tra giấy xác nhận tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 được cấp 24 tiếng trước đó. Tuy nhiên, một số người hâm mộ tiết lộ các nhân viên kiểm tra ở cửa này không thể hoàn thành nhiệm vụ bởi có quá đông CĐV.

Biến căng trước chung kết EURO: Fan cuồng trốn vé làm loạn, BTC lo lắng đối phó - 2

Dù lập tới 2 bước kiểm soát nhưng trận đấu bán kết giữa Anh và Đan Mạch vẫn có hàng trăm người không vé tràn vào sân

Việc có quá đông cổ động viên dồn tới cũng khiến cửa thứ hai, kiểm tra vé không thể làm kỹ càng. Nguồn tin của tờ Daily Mail cho biết có hàng trăm cổ động viên Anh đã lọt vào sân Wembley trong trận bán kết với Đan Mạch mà không hề có vé!

Để tránh tình trạng này lặp lại, Liên đoàn bóng đá Anh đã tăng số lượng nhân viên bảo vệ cũng như các cửa kiểm tra để tránh tình trạng dồn ứ cục bộ khi khán giả đổ về sân. Các đội tuần tra vòng ngoài cũng được tăng cường số lượng để đảm bảo không có tình trạng chen lấn xô đẩy. 

ĐT Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn có lần đầu tiên giành danh hiệu vô địch châu Âu. Họ từng một lần vô địch thế giới vào năm 1966 cũng tại sân Wembley. Bởi vậy, niềm khao khát muốn được vào sân xem đội nhà thi đấu của các CĐV Anh cũng là điều dễ hiểu. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.