Biến căng tại Barca, chủ tịch bị tố dùng "trò bẩn" ép Koeman phải từ chức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tình hình ở Barcelona trở nên căng thẳng sau vụ HLV Koeman được đồn có bệnh.

Barcelona đang chuẩn bị cho một mùa hè nhiều thay đổi bởi họ cần giữ chân Lionel Messi lẫn đưa về cầu thủ mới trong bối cảnh nợ nhiều và doanh thu tụt giảm nghiêm trọng. Nhưng scandal có vẻ vẫn chưa hết bủa vây đội bóng này và giờ là xoay quanh ghế HLV trưởng.

Biến căng tại Barca, chủ tịch bị tố dùng "trò bẩn" ép Koeman phải từ chức - 1

Koeman không chắc sẽ được Barca giữ cho mùa 2021/22

Ronald Koeman kết thúc mùa đầu dẫn dắt Barca với danh hiệu Cúp nhà Vua nhưng thất bại ở cuộc đua vô địch La Liga lẫn bị loại từ vòng 1/8 Champions League. HLV người Hà Lan vẫn được đánh giá là làm khá tốt bởi đầu mùa nội bộ đội bóng khá lủng củng và lực lượng ông có trong tay không thực sự như ý, mặc dù người ta vẫn có nghi ngại về thành tích kém của Barca thời Koeman trong các trận đấu lớn.

Chủ tịch Joan Laporta sau khi nhậm chức đã nói rằng ông cần xem xét ở cuối mùa giải trước khi đưa ra quyết định có giữ Koeman mùa sau hay không. Vị chủ tịch này không phải là người bổ nhiệm Koeman (mà là chủ tịch cũ Josep Bartomeu) nhưng ông có sự tôn trọng với Koeman vì là huyền thoại của CLB, mặc dù vậy Laporta không hoàn toàn cảm thấy thuyết phục với cách làm việc của Koeman.

Trong nhiều ngày qua đã xuất hiện những thông tin về việc Barca có thể thay HLV trưởng nhưng chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Một cuộc họp cách đây vài ngày giữa ban lãnh đạo CLB với Koeman đã không đi tới một kết luận nào, rằng Koeman hiện tại vẫn đang dẫn dắt đội bóng nhưng vị trí của ông có thể thay đổi ở một thời điểm khác.

Biến căng tại Barca, chủ tịch bị tố dùng "trò bẩn" ép Koeman phải từ chức - 2

Chủ tịch Laporta thẳng thắn nói Koeman không phải lựa chọn ông muốn cho vị trí HLV trưởng Barcelona

Nhưng quan hệ giữa hai bên có vẻ đã trở nên căng thẳng vì một sự việc mới đây. Cách đây hơn 1 ngày báo giới tại Barcelona đưa tin Koeman đã vào viện để kiểm tra sức khỏe và cho rằng HLV người Hà Lan đã phải tìm sự điều trị vì bị căng thẳng lo âu. Tuy nhiên Koeman được cho là không có vấn đề gì, sức khỏe của ông hơn 1 năm nay không hẳn quá tốt nhưng có vẻ ông chỉ vào viện để kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần.

Nhưng Koeman có vẻ đã nghĩ rằng báo giới Catalunya tung tin như vậy với mục đích phục vụ cho ý đồ ép ông phải từ chức của ban lãnh đạo Barcelona. Ông đăng ảnh trên Twitter khẳng định mình vẫn khỏe mạnh và đừng tin báo chí, trong khi người quản lý của ông thì viết “Thử tưởng tượng rằng anh muốn cưới tôi nhưng có sự hoài nghi, nên anh muốn dành 2 tuần để kiếm mối ngon hơn, và nếu không được thì lúc đó mới cưới” (những dòng này hiện đã bị xóa).

Câu chuyện này đang gây ra phiền phức bởi trong ngày hôm qua, Laporta đã có cuộc họp báo và khi được phóng viên đặt câu hỏi về Koeman, ông chủ tịch chỉ nói Koeman có vào viện khám sức khỏe chứ không hề trực tiếp nói câu gì về việc Koeman mắc chứng lo âu căng thẳng. Laporta cũng nói rằng ông đã nói chuyện với Koeman về việc này trước cuộc họp báo và nói với HLV người Hà Lan rằng hãy bình tĩnh đừng lo lắng.

Biến căng tại Barca, chủ tịch bị tố dùng "trò bẩn" ép Koeman phải từ chức - 3

Koeman đăng ảnh khẳng định ông vẫn khỏe mạnh và "đừng tin những gì người khác nói"

Có vẻ như Koeman đã hiểu nhầm Laporta vì ông cùng với quản lý của mình đọc vài tít báo trên các mặt báo TBN và nghĩ rằng đây là trò của Laporta nhằm gây sức ép khiến ông tự từ chức thay vì bị sa thải (và do đó Barca không phải trả tiền đền bù). Trên thực tế Laporta đã phải tổ chức họp báo sau khi thông tin Koeman có vấn đề sức khỏe bị đồn trên các báo, bởi trong quá khứ Koeman đã có tiền sử bệnh tim mạch.

Chưa biết câu chuyện diễn biến tiếp ra sao nhưng dư luận đã chỉ trích Barca về sự việc này và cho rằng Laporta cũng không kém gì Bartomeu. Và thực tế khá nhiều báo đài tại Hà Lan đang đưa tin theo hướng cho rằng Barca có âm mưu với Koeman, dùng vấn đề sức khỏe của ông để có thể cho nghỉ việc một người hùng của CLB mà không mất tiền.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT