Bích Tuyền bóng chuyền "song kiếm hợp bích" với ngoại binh Thái Lan, ngược dòng thắng Long An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Sau buổi lễ khai mạc diễn ra tối ngày 27/2, bảng B nữ giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư Bình Điền 2024 chính thức bước vào tranh tài với trận đấu mở màn giữa đội chủ nhà Ninh Bình LPBank và VTV Bình Điền Long An (gọi tắt CLB Long An).

Trong khi CLB Long An tung ra đội hình trẻ trung thì Ninh Bình LPBank đưa ra sân đội hình mạnh nhất với Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy hay ngoại binh Thái Lan Warisara Seetaloed.

Bích Tuyền bóng chuyền "song kiếm hợp bích" với ngoại binh Thái Lan, ngược dòng thắng Long An - 1

Bích Tuyền tỏa sáng đúng lúc khi Ninh Bình LPBank gặp khó khăn

Đầu trận, CLB Long An bám chắn tốt trước các pha dứt điểm của hàng công Ninh Bình LPBank, đặc biệt là Bích Tuyền, để dẫn 4-1. Warisara thi đấu rất hay giúp Ninh Bình LPBank san hòa 6-6. Các tay đập trẻ của CLB Long An thi đấu đầy tự tin, tạo thế trận ngang ngửa với dàn sao đội chủ nhà.

Tận dụng sự bọc lót không tốt của Ninh Bình LPBank, các cô gái Long An thực hiện các tình huống bỏ nhỏ để vươn lên dẫn 21-18. Mặc dù Ninh Bình LPBank đã san hòa cách biệt 23-23, hàng chắn của Long An tiếp tục tỏa sáng với 2 pha chắn thành công Bích Tuyền và Đinh Thị Thúy để thắng 25-23 trong set đầu.

Tiếp đà hưng phấn, CLB Long An tiếp tục tạo ra thế trận tốt trước Ninh Bình LPBank ở đầu set 2. Nhưng lần này, Bích Tuyền đã tỏa sáng đúng lúc với nhiều pha dứt điểm cũng như chắn bóng hiệu quả giúp đội nhà dẫn trước 13-10. Lúc này, các VĐV trẻ của Long An bắt đầu thi đấu không tốt, tạo cơ hội cho Ninh Bình nới rộng khoảng cách để thắng 25-17.

Với khả năng tấm công ấn tượng của Bích Tuyền và ngoại binh Warisara, Ninh Binh sớm vươn lên dẫn trước 11-7. Nỗ lực bám đuổi của CLB Long An giúp đội bóng này san hòa 13-13. Tuy nhiên càng về cuối hiệp, các tay đập Long An không giữ được phong độ không ổn định và để thua 20-25 sau một cú dứt điểm uy lực của Bích Tuyền.

Bích Tuyền bóng chuyền "song kiếm hợp bích" với ngoại binh Thái Lan, ngược dòng thắng Long An - 2

Ngoại binh Warisara Seetaloed có màn thể hiện ấn tượng

Thắng liền 2 set liên tiếp, lối chơi của Ninh Bình LPBank trở nên khá thanh thoát. Bích Tuyền và đồng đội làm chủ hoàn toàn thế trận để thắng tiếp 25-13, qua đó ngược dòng thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu.

Trong ngày 28/2, giải sẽ tiếp tục diễn ra 2 lượt trận của nữ là Geleximco Thái Bình gặp Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (14h, bảng A) và VTV Bình Điền Long An gặp Hà Nội (18h, bảng B).  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT