Bí quyết làm nên Federer vĩ đại: 4 "tiêu chuẩn vàng", bài học nhân cách lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer khép lại sự nghiệp tennis huy hoàng vào năm ngoái, sau khi đã bỏ túi 20 Grand Slam và rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. Nhưng hơn hết, nổi bật ở Federer là sự vĩ đại của một nhân cách lớn trong thế giới thể thao.

Trong thế giới tennis, Roger Federer từng được mệnh danh là "vua không ngai". Dù là fan của Rafael Nadal, Novak Djokovic hay thậm chí Pete Sampras, bạn cũng không thể ghét bỏ Federer. Đơn giản vì tay vợt người Thụy Sĩ như viên ngọc không vết xước, là hiện thân của các chuẩn mực của một quý ông thi đấu trên sân.

Bí quyết làm nên Federer vĩ đại: 4 "tiêu chuẩn vàng", bài học nhân cách lớn - 1

Federer là bài học lớn với cựu tay vợt Carla Navarro

Khi được hỏi rằng điều gì đọng lại trong tâm trí Federer sau sự nghiệp tennis huy hoàng, tay vợt được mệnh danh "Tàu tốc hành" chia sẻ: "Có 4 điều: Bản lĩnh vượt qua nghịch cảnh; Không sống trong hào quang quá khứ; Luôn sáng tạo; Tư duy vượt giới hạn. Tất cả những điều này đều là kỹ năng quan trọng".

Và đó cũng là con đường để Roger Federer được yêu mến hơn tất cả trong thời gian suốt 24 năm thi đấu quần vợt chuyên nghiệp. Gần đây, Carla Suarez Navarro, cựu tay vợt nữ người Tây Ban Nha, lên tiếng ngợi ca Federer như là bài học lớn trong đời.

Carla chia sẻ với Tennis World: "Những ai yêu thể thao đều yêu Roger Federer. Đó chính là di sản của anh ấy. Dĩ nhiên, để nói về người giỏi nhất thì đó là một cuộc tranh luận phức tạp. Nhưng anh ấy đã thay đổi quần vợt, giúp nó có diện mạo như hôm nay".

Cựu tay vợt người Tây Ban Nha, người từng có nhiều dịp được tiếp xúc với Federer nói thêm: "Và hơn thế, tầm vóc của anh ấy đã bao trùm lên toàn bộ thế giới thể thao. Khi bạn muốn thực hành một bài tập, một mảng miếng nào đó, điều mà bạn hướng tới luôn là Federer. Với Federer, thể thao cũng như một lĩnh vực nghệ thuật tao nhã. Sự cống hiến của anh ấy thật đáng kinh ngạc với các thế hệ sau".

Sau cùng, di sản mà Federer để lại sau 24 năm cầm vợt đã được Carla Suarez Navarro khái quát: "Chúng tôi lớn lên khi chứng kiến anh ấy chiến thắng, gặt hái thành công và mang đến tất cả những bài học về giá trị. Anh ấy hun đúc cho chúng ta tinh thần thể thao và hơn hết là sự tôn trọng. Federer dạy chúng ta rằng bạn chỉ có thể đạt đến đỉnh cao khi giữ đôi chân trên mặt đất".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT