Bầu Đức: "HAGL quyết kiện VPF ra toà, vì sao không bỏ bóng đá?"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết CLB HAGL đang làm thủ tục để khởi kiện Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

“HAGL sẵn sàng đứng ra đối đầu và làm đơn kiện chứ không phải cãi nhau nữa. Chúng tôi sẽ kiện VPF ra Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), nơi đặt trụ sở của VPF. Tòa án sẽ phán xử xem ai đúng ai sai.

Bầu Đức: "HAGL quyết kiện VPF ra toà, vì sao không bỏ bóng đá?" - 1

Bầu Đức khẳng định HAGL sẽ kiện VPF tới cùng.

Chúng tôi không phải kiện vì HAGL mà cho quyền lợi của cả 13 đội bóng còn lại của V-League nữa. HAGL sẵn sàng theo vụ việc đến cùng, có thể kéo dài một, hai thậm chí là ba, năm năm nhưng tốt cho bóng đá Việt Nam thì tôi theo”.

Đó là phát biểu mới nhất của ông bầu Đoàn Nguyên Đức với phóng viên tối ngày 2/2 xung quanh vụ tranh cãi độc quyền ngành hàng của nhà tài trợ chính của V-League và nhà tài trợ của HAGL. Theo chia sẻ của bầu Đức, một ngày trước khi kiện VPF ra toà, HAGL cũng đã soạn bản “kiến nghị khẩn cấp” gửi các cơ quan quản lý cấp cao của thể thao Việt Nam, yêu cầu VPF phải sửa đổi điều lệ của V-League 2023.

Chủ tịch CLB HAGL cho rằng Điều lệ của V-League không thể đứng trên pháp luật, quy định độc quyền của VPF trong Điều lệ V-League 2023 còn vi phạm điều cấm quy định tại Khoản 2 Điều 8 Luật Cạnh tranh số 23/2018/QH14. Ngoài ra, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung 2023) không có nội dung quy định về độc quyền tài trợ.

“Không có điều gì cấm độc quyền. Tất cả phải phải tôn trọng pháp luật đã được Quốc hội thông qua. Không thể có chuyện có một công ty như VPF có thể đứng trên luật như vậy. Ngày 4/2 tới đây HAGL ra sân thi đấu với Hà Tĩnh.

Tôi vẫn ra sân xem HAGL thi đấu. Nhưng chuyện HAGL kiện VPF ra toà vẫn được tiến hành. Nhà tài trợ của HAGL đồng ý và tin tưởng chúng tôi sẽ lấy lại được cụm từ ‘nước tăng lực’. Trên thế giới làm được thì tại sao ở Việt Nam không làm được.

HAGL sẽ theo đuổi lâu dài, quyết làm tới nơi. VPF là doanh nghiệp, HAGL cũng là doanh nghiệp. CLB ký hợp đồng tài trợ và làm đúng pháp luật, chứ không có chữ độc quyền. Điều lệ của V-League không tuân thủ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, không thể có chuyện đi ngược như thế được”, bầu Đức một lần nữa khẳng định HAGL sẽ theo vụ kiện đến cùng.

Trước đó, sáng ngày 2/2, đội bóng nhà bầu Đức đã đàm phán với nhà tài trợ chính của mình và được họ đồng ý với các yêu cầu từ VPF, để được xác nhận tham dự V-League 2023. Tuy vậy, vụ việc có thể còn có những diễn biến căng thẳng sau những động thái mới nhất từ phía HAGL.

Bầu Đức chia sẻ thêm, nhà tài trợ chính của HAGL có thiện chí, chấp nhận thiệt thòi để đội bóng phố núi có thể thi đấu ở V-League 2023. Bởi vậy, bầu Đức và HAGL sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền lợi nhà tài trợ của mình vì: “ Rất khó để tìm nhà tài trợ trong thời buổi kinh thế khó khăn hiện tại. CLB HAGL sẽ khốn đốn nếu không có nguồn tiền từ tài trợ.

Nói thật, nếu HAGL không có kinh phí hoạt động, có thể tôi nghỉ chơi bóng đá thật. Nhưng bao đêm suy đi nghĩ lại, nếu HAGL nghỉ bóng đá, người dân Gia Lai cuối tuần lấy gì để giải trí. Bao nhiêu người cứ hỏi tôi nghỉ bóng đá thật à? Tôi không biết phải trả lời ra sao. May mắn vì nhà tài trợ mới tin tưởng, chúng tôi tiếp tục chơi nhưng việc đúng sai chúng tôi vẫn phải chờ toà phân xử. Tôi tin, lẽ phải sẽ thắng”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Hữu

CLIP HOT