Bất ngờ vụ mua MU: Qatar thất thế trước tỷ phú số 1 nước Anh vì lý do khiến fan “nhăn mặt”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà Glazer đang có khả năng từ chối Qatar và bán MU cho tập đoán INEOS.

Tờ Independent cho biết sau một thời gian vụ rao bán MU của nhà Glazer tưởng như không có tiến triển gì, mới đây một diễn biến mới đã xuất hiện theo hướng có lợi cho tập đoàn INEOS của tỷ phú số 1 nước Anh, Sir Jim Ratcliffe. Theo đó INEOS đưa ra đề nghị mua MU nhưng vẫn cho nhà Glazer được ở lại và giữ cổ phần ở CLB.

Bất ngờ vụ mua MU: Qatar thất thế trước tỷ phú số 1 nước Anh vì lý do khiến fan “nhăn mặt” - 1

Sir Jim Ratcliffe, người đứng đầu tập đoàn INEOS

Nguồn tin cho hay INEOS coi đây là ván bài chiến lược của cuộc đua bởi họ biết vì sao nhà Glazer khiến vụ mua bán này trì hoãn. Mặc dù rao bán CLB do sức ép của các cổ động viên nhưng gia đình tài phiệt tới từ nước Mỹ thực tế vẫn muốn bám vào “con gà đẻ trứng vàng” mang tên MU và thậm chí đã “đi đêm” với tập đoàn đầu tư Elliott vì phía Elliott muốn bỏ tiền vào MU nhưng vẫn cho nhà Glazer nắm đa số cổ phần (tức vẫn nắm quyền quyết định ở CLB).

INEOS biết việc này và hiểu rằng cái trò đưa cuộc đua giữa INEOS với Qatar vào “vòng đấu giá thứ 3” thực chất chỉ là trò làm giá từ phía nhà Glazer, rằng hai bên người mua hoặc phải tăng giá, hoặc phải chấp nhận cho nhà Glazer giữ lại một số cổ phần ở MU. Do đó INEOS đề xuất cho 2 thành viên nhà Glazer là Avram và Joel giữ cổ phần, nhưng không dành điều đó cho ai khác và phía INEOS sẽ nắm đa số.

Trong lúc này phía Qatar vẫn đang giữ đề nghị mua đứt 100% CLB, với ý định rằng nhà Glazer phải rời MU hoàn toàn để tỷ phú Sheikh Jassim làm chủ đội bóng và thực hiện các ý định mà ông đã vạch ra. Chưa kể Sheikh Jassim không định tăng giá quá 6 tỷ bảng như phía Glazer muốn, thêm một điều nữa khiến nhà Glazer thêm ngả về hướng bán MU cho INEOS.

Dự kiến vào 22h tối thứ Sáu tuần này 28/4 (giờ địa phương) sẽ là hạn chót của vòng ra giá lần 3. Thông tin INEOS đề xuất cho nhà Glazer quanh quẩn ở lại MU chắc chắn (và đã) gây ra khá nhiều sự tức giận từ fan của CLB, nhưng trong cuộc chạy đua hiện tại INEOS chỉ mong giành chiến thắng trước đã rồi mới tính đến việc đối phó với Avram Glazer và Joel Glazer sau.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Independent)

CLIP HOT