Bất ngờ vòng loại U23 châu Á: Thái Lan bỏ đăng cai, Macau xin rút lui

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022 (14h, 9/7), giải đấu bất ngờ nhận hai tin không vui từ ĐT Macau và ĐT Thái Lan.

Một sự kiện rất đáng chú ý của bóng đá Việt Nam trong năm 2021 là vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo cùng "Đoàn quân sao vàng" từng giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, đó cũng là bước đà quan trọng cho những thành công sau đó của bóng đá Việt Nam. Bởi vậy, vòng loại U23 châu Á 2022 lần này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. 

Bất ngờ vòng loại U23 châu Á: Thái Lan bỏ đăng cai, Macau xin rút lui - 1

Chiếc cúp U23 châu Á sẽ về tay ai?

Lễ bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022 dự kiến được diễn ra vào 14h ngày mai (9/7) tại Kuala Lumpur, Malaysia. ĐT U23 Việt Nam thuộc nhóm phía Đông (gồm Đông Á và Đông Nam Á) bao gồm 20 đội, dự kiến chia thành 5 bảng mỗi bảng 4 đội.

Tuy nhiên, ĐT Macau đã xin rút lui theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á nên thể thức chuyển thành 4 bảng 4 đội và một bảng 3 đội. 

Do dịch bệnh Covid-19 nên AFC quyết định 5 bảng đấu của phía Đông được tổ chức tập trung tại 5 địa điểm (Đài Loan, Indonesia, Mông Cổ, Singapore và Thái Lan), các đội sẽ đá vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 5 đội nhất bảng đi tiếp, các đội nhì bảng phía Đông sẽ phải so sánh thành tích với 6 đội nhì bảng ở phía Tây Á để chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp. 

Bất ngờ vòng loại U23 châu Á: Thái Lan bỏ đăng cai, Macau xin rút lui - 2

ĐT U23 Việt Nam lần này có tiếp bước được những người đàn anh hồi năm 2018?

Theo cập nhất mới nhất từ AFC, Thái Lan đã từ bỏ quyền đăng cai bảng đấu và ban tổ chức chưa chọn được nước thay thế. Trước đó, LĐBĐ Việt Nam cũng bày tỏ ý định muốn đăng cai một bảng đấu nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp, kế hoạch này không thực hiện được. LĐBĐ châu Á đang cố gắng chọn ra địa điểm thi đấu mới trước khi lễ bốc thăm bắt đầu.

Dự kiến, 5 đội thuộc các nước đăng cai được đưa vào một nhóm riêng để bốc thăm chọn bảng. ĐT U23 Việt Nam đang nằm ở nhóm đầu với các ĐT Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên. Dự kiến, vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 31/10 tới đây. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại Uzbekistan từ 1 đến 19/6 năm 2022.

Các nhóm hạt giống vòng loại U23 châu Á 2022 khu vực phía Đông

- Nhóm 1: Việt Nam, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên

- Nhóm 2: Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar, Singapore

- Nhóm 3: Hong Kong, Indonesia, Lào, Campuchia, Timor Leste

- Nhóm 4: Đài Loan, Mông Cổ, Philippines, Brunei.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT