Bất ngờ cầu lông thế giới: Số 1 Momota thua trắng cử nhân đại học

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin cầu lông) Phong độ của Kento Momota trong thời gian gần đây đang gặp vấn đề, anh liên tục để thua những đối thủ bị đánh giá dưới cơ.

Trong ngày 15/10 đã diễn ra các loạt trận tứ kết giải cầu lông đồng đội thế giới Thomas Cup 2021 tổ chức tại Đan Mạch. 4 cặp đấu kết thúc và không có bất ngờ xảy ra, những đội tuyển mạnh hơn như Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia hay chủ nhà Đan Mạch đều chiến thắng, giành tấm vé vào bán kết. 

Bất ngờ cầu lông thế giới: Số 1 Momota thua trắng cử nhân đại học - 1

Momota (trái) lần thứ 2 trong năm để thua Kwanghee (phải), tay vợt đã tốt nghiệp đại học Dankook

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là chuyện số 1 đơn nam thế giới Kento Momota lại thua. Thay vì "gánh" các đồng đội, tay vợt 24 tuổi lại nhờ sự tỏa sáng của đồng nghiệp để Nhật Bản thoát thua trước Hàn Quốc. 

Trở lại từ án phạt cấm thi đấu vì đánh bạc, từ năm 2018 Momota đánh đâu thắng đó, giành thêm 2 chức vô địch châu Á, 2 lần bước lên đỉnh giải vô địch thế giới (2018, 2019) tuy nhiên năm 2021 "phù thủy" cầu lông có dấu hiệu chững lại. 

Kể từ đầu năm, Kento Momota chơi 12 trận chỉ thắng 7, thua 5, chưa có được danh hiệu nào. Anh thất bại ở Olympic, không thể giúp Nhật Bản giành chức vô địch Surdiman Cup và cũng chưa thể hiện được nhiều tại Thomas Cup 2021. 

5 trận thua kể từ đầu năm, Momota 1 lần thua trước Shi Yu Qi (Trung Quốc) và có 2 thất bại kép trước Lee Zii Jia (Malaysia) và Heo Kwanghee (Hàn Quốc).

Thua Yu Qi, Zii Jia hoàn toàn có thể chấp nhận, bởi 2 tay vợt này nằm trong top 10, tuy nhiên thua Kwanghee (top 40) tới 2 lần thì phong độ của Momota đang báo động thực sự. 

Ở trận đấu gần nhất, Momota đã để thua 2 set trắng trước Kwanghee (cử nhân đã tốt nghiệp đại học Dankook, Hàn Quốc) với tỷ số 19-21, 17-21. Trận thua của Momota khiến các đồng đội phải "gánh còng lưng".

Tuyển Hàn Quốc hòa Nhật Bản 2-2, và ở trận quyết định Kenta Nishimoto thắng Cho Geonyeop, giúp Nhật Bản giành vé vào bán kết gặp Trung Quốc đầy gay cấn.

Ở trận bán kết diễn ra với Trung Quốc tối 16/10, Momota được xếp cặp thi đấu với Shi Yu Qi, tay vợt đã đánh bại anh ở chung kết Surdiman Cup 2021. Đây sẽ là cơ hội tốt để Momota đòi lại món nợ và giúp Nhật Bản có cơ hội giành vé vào chung kết cầu lông đồng đội nam Thomas Cup 2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT