Barcelona chuyển nhượng khó hiểu, Messi bị "xử phũ" để tiết kiệm 145 triệu euro

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liệu có phải Barcelona đã dùng Messi làm "vật tế thần" để thực hiện mưu đồ tẩy lương trong mùa hè vừa qua?

Barcelona đã trải qua một mùa hè đầy biến động trên thị trường chuyển nhượng với đầy đủ những cũng bậc cảm xúc. Hồi đầu hè, họ hân hoan đón những bản hợp đồng trị giá 0 đồng. Sau đó lại phải chia tay ngôi sao số 1 của đội, Lionel Messi vì không đủ quỹ lương và ngày cuối cùng, họ đẩy Griezmann đi để lấy về Luuk De Jong.

Barcelona chuyển nhượng khó hiểu, Messi bị "xử phũ" để tiết kiệm 145 triệu euro - 1

Barcelona bất ngờ đẩy Griezmann đi để lấy về Luuk De Jong

Đó là một chuỗi những sự việc thực sự khó hiểu của đội chủ sân Nou Camp. Tại sao Barcelona lại không đẩy Griezmann đi sớm hết để có thể giữ lại Messi? Nên nhớ rằng, lương của tiền đạo người Pháp là 400.000 euro/tuần (sau thuế). Đó là con số đủ để Barcelona xoay xở cho hợp đồng mới của Messi (lương dự kiến khoảng 500.000 euro/tuần) và họ từng đàm phán đổi Griezmann lấy Saul trong hè này.

Ngoài ra, cách đội chủ sân Nou Camp đẩy Griezmann đi giống như đẩy một cục nợ. Họ mua tiền đạo này từ chính Atletico Madrid cách đây 3 năm với giá 120 triệu euro và mùa tới, đội bóng thành Madrid nếu mua chỉ phải trả 1/3 số tiền kể trên sau khi mượn Griezmann 1 năm. Dẫu biết rằng Griezmann thi đấu không như kỳ vọng nhưng cầu thủ người Pháp vẫn là một ngôi sao lớn.

Liệu có phải ban lãnh đạo của Barcelona đã kín đáo “thanh lý môn hộ” để cân bằng tài chính của đội bóng? Có nhiều bằng chứng cho thấy điều đó. Đầu tiên, Messi và Griezmann chính là 2 cầu thủ nhận lương nhiều nhất đội tính cho đến hết mùa giải trước. Đó là “kiệt tác” mà cựu chủ tịch Josep Bartomeu để lại.

Barcelona chuyển nhượng khó hiểu, Messi bị "xử phũ" để tiết kiệm 145 triệu euro - 2

Barcelona đã chia tay cả hai cầu thủ nhận lương cao nhất mùa trước

Thậm chí, số tiền mua Griezmann gần như toàn bộ là đi vay và Barcelona vẫn phải “còng lưng” trả trong tương lai. Số tiền lương/tuần của hai cầu thủ này cộng lại rơi vào khoảng 1,4 triệu euro/tuần. Con số đó đủ để trả cho 4 thậm chí là 5 cầu thủ thuộc diện tốt hiện tại.

Thời điểm xảy ra thương vụ Griezmann về lại Atletico tạo ra nghi vấn. Những điều khoản trong hợp đồng được công bố có thể được thúc đẩy từ rất lâu rồi chứ không cần đợi đến lúc kỳ chuyển nhượng chỉ còn vài tiếng nữa là đóng cửa. Có phải Laporta sợ dị nghị về vụ ký hợp đồng với Messi nên mới làm như vậy?

Với những gì Messi từng thổ lộ trong buổi họp báo chia tay cho thấy siêu sao người Argentina sẵn sàng chờ Barcelona. Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp quả quyết rằng họ không thể ký hợp đồng với Messi từ rất sớm. Có phải Barcelona không muốn gia hạn với Messi nên mới làm như vậy hay thương vụ Griezmann chỉ tới như một hệ quả?

Thực tế cho thấy sau khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, Barcelona đã giảm quỹ lương thành công và con số lên tới 145 triệu euro (từ 565 triệu euro/năm xuống còn 420 triệu euro) và đón thêm không ít đồng hương của HLV Roman Koeman. Đó thực sự giống như một âm mưu được tính toán kỹ lưỡng và Messi trở thành "vật tế thần" dù là huyền thoại của đội bóng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT