Barcelona CHÍNH THỨC sa thải HLV Xavi, chọn ngày công bố Hansi Flick kế nhiệm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barcelona đã ra thông báo chính thức về việc sa thải HLV Xavi và trong ít ngày tới sẽ công bố người kế nhiệm.

Trang chủ của Barcelona mới đây đã thông báo về việc chủ tịch Joan Laporta xác nhận Xavi sẽ không tiếp tục cầm quân ở mùa giải 2024/25. Quyết định cho thôi việc chiến lược gia người Tây Ban Nha được đưa ra sau cuộc họp giữa các nhân vật cấp cao của Barcelona vào ngày 24/5.

Barcelona còn 1 trận nữa ở mùa giải 2023/24 khi đối đầu Sevilla (2h, 27/5). Đây cũng là trận cầu cuối của Xavi trong màu áo đội chủ sân Camp Nou. 

Barcelona CHÍNH THỨC sa thải HLV Xavi, chọn ngày công bố Hansi Flick kế nhiệm - 1

Sự cay đắng của HLV Xavi khi làm HLV của Barcelona

Phía Barcelona cũng gửi lời cảm ơn tới HLV Xavi sau những cống hiến của ông cho CLB. Ngoài ra, Barcelona chúc nhà cầm quân sinh năm 1980 có được tương lai thành công. 

Sự nghiệp của HLV Xavi ở Barcelona trong thời gian gầy đây thực sự bất ổn. Vào tháng 1, ông tuyên bố chia tay Barcelona khi mùa bóng 2023/24 khép lại. Nhưng rồi mọi thứ thay đổi khi Barcelona thuyết phục được Xavi ở lại thêm 1 mùa giải khi phong độ CLB được cải thiện. 

Dẫu vậy với những phát biểu chỉ trích tình hình tài chính CLB khiến chủ tịch Joan Laporta bực mình gần đây, HLV Xavi phải khăn gói rời Barcelona đầy chóng vánh. Từ khi Xavi đồng ý ở lại cho đến ngày nhận trát sa thải chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng. 

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết Barcelona đã đạt thỏa thuận với HLV Hansi Flick. Dự kiến đến ngày 27/5, đội chủ sân Camp Nou sẽ công bố HLV mới. HLV Hansi Flick chỉ ký hợp đồng 1 năm với Barcelona kèm thêm tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. 

Barcelona CHÍNH THỨC sa thải HLV Xavi, chọn ngày công bố Hansi Flick kế nhiệm - 2

Hansi Flick liệu có thể giúp Barcelona lấy lại vị thế ở La Liga?

Hansi Flick được không ít đội bóng quan tâm trong thời gian qua. Nhưng rốt cuộc ông lại chọn Barcelona trở thành bến đỗ tiếp theo. Trước đây, Hansi Flick từng dẫn dắt Bayern Munich đánh bại Barcelona với tỷ số không tưởng 8-2 ở Cúp C1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT