Barcelona cần giảm hơn 200 triệu euro tiền lương: "Cuộc tháo chạy" bắt đầu?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Barcelona cần phải giảm hơn 200 triệu euro tiền quỹ lương hè này và đó là khởi đầu cho "cuộc tháo chạy" khỏi sân Nou Camp.

Cho đến tận lúc này, tình hình kinh tế của Barcelona vẫn đang gây tranh cãi lớn. Rất nhiều người trong giới bóng đá phải đặt câu hỏi rằng vì sao một đội bóng không có tiền đến độ phải cho thuê sân bóng làm đám cưới lại có thể chi ra 158 triệu euro để mua cầu thủ. Đó là sự tài tình của chủ tịch Joan Laporta.

Barcelona cần giảm hơn 200 triệu euro tiền lương: "Cuộc tháo chạy" bắt đầu? - 1

Đội hình Barcelona sẽ có sự thay đổi lớn trong mùa hè này?

Ông đã bán gần như tất cả những gì có thể để giúp đội bóng tạm thời vượt qua sóng gió. Tuy nhiên, đợt “giông bão” tiếp theo lại đang ập tới đội bóng xứ Catalunya. Theo tiết lộ từ chính ban lãnh đạo đội bóng, Barcelona được La Liga yêu cầu tiếp tục giảm quỹ lương trong mùa giải tới để phù hợp với tình trạng của đội bóng.

Theo giám đốc bóng đá Alemany tiết lộ, Barcelona cần giảm quỹ lương từ 655 triệu euro xuống còn 450 triệu euro trong mùa hè để đáp ứng điều kiện của La Liga. Giải VĐQG Tây Ban Nha yêu cầu quỹ lương của các đội bóng không được vượt quá 60% nguồn thu của đội bóng.

Câu hỏi được đặt ra là Barcelona làm thế nào để giảm được 205 triệu euro tiền lương? Theo chủ tịch Joan Laporta, Barcelona sẽ giảm được 90 triệu euro tiền lương sau khi chia tay Pique và Coutinho, tức là một nửa con số cần vươn tới.

Barcelona cần giảm hơn 200 triệu euro tiền lương: "Cuộc tháo chạy" bắt đầu? - 2

De Jong sẽ lại bị Barcelona rao bán?

Vậy số còn lại sẽ tới từ đâu? Tiền rõ ràng không thể tự nhiên sinh ra nên Barcelona cần phải nghĩ tới việc bán những cầu thủ có giá và lương cao. Hai cái tên được giới truyền thông nhắc tới lúc này là Frenkie De Jong, cầu thủ nhận lương cao nhất đội và Ansu Fati, cầu thủ nhận lương cao thứ 5 trong đội bóng này. Ngoài ra, Ferran Tores hay Raphinha cũng sẵn sàng được đặt lên bàn cân nếu có lời đề nghị.

Ngoài ra, Barcelona cũng hy vọng thuyết phục được Sergio Busquets và Jordi Alba giảm lương để tái ký hợp đồng. Trong phát biểu mới đây, chủ tịch Laporta khẳng định rằng Barcelona không cần bán trụ cột mùa tới vẫn có thể chống đỡ được tình hình tài chính.

Tuy nhiên, lời nói này trở nên không đáng tin cậy bởi sau đó, chủ tịch của Barcelona lại “hy vọng La Liga có thể linh động cho đội bóng này trong các vấn đề liên quan đến tài chính”. Đây có thể nói là điều không tưởng bởi chủ tịch La Liga, Javier Tebas vẫn luôn thể hiện quan điểm cứng rắn vấn đề này, đặc biệt là với Barcelona.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT