Báo Trung Quốc sợ đội nhà rơi bảng “tử thần” Asian Cup có Việt Nam & Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Báo Trung Quốc lo sợ đội tuyển nhà sẽ lọt vào bảng đấu Asian Cup có Việt Nam.

Vòng chung kết Asian Cup 2023 đã xác định được 24 đội tuyển sẽ góp mặt và các đội sẽ được chia ra làm 4 nhóm hạt giống khác nhau. Lễ bốc thăm chia bảng chưa có thời gian tổ chức nhưng lúc này dư luận các nước có đội tuyển tham dự đã tò mò về những khả năng có thể xảy ra.

Báo Trung Quốc sợ đội nhà rơi bảng “tử thần” Asian Cup có Việt Nam & Thái Lan - 1

Báo Trung Quốc "điểm danh" 24 đội vào vòng chung kết Asian Cup 2023

Việc phân nhóm hạt giống chưa được chốt khiến dư luận Trung Quốc lo lắng rằng đội tuyển của họ có thể bị gặp bất lợi với bảng đấu mình được xếp. Lý do là bởi bảng xếp hạng FIFA ở thời điểm tổ chức bốc thăm sẽ được dùng để làm căn cứ xếp nhóm hạt giống, còn Trung Quốc thì đã không còn được xếp nhóm 1 do không còn giữ tư cách chủ nhà.

Nếu ĐT Việt Nam thuộc nhóm 3, có khả năng ĐT Việt Nam và Trung Quốc cùng bảng với nhau. Dư luận Trung Quốc lại sợ chính điều đó khi mới đây tờ báo điện tử Sohu đã đặt ra những bảng “tử thần” khả thi. Bài viết của họ có nhan đề “Bảng đấu tồi tệ nhất cho chúng ta” và họ đánh giá rằng chính hai đội bóng Việt Nam & Thái Lan lại là những đội mà Trung Quốc ngại gặp nhất.

Trong bài viết có đoạn: “Đánh giá sức mạnh của từng nhóm hạt giống, ĐT Nhật Bản rõ ràng hơn chúng ta một bậc qua hai trận thắng ở vòng loại World Cup vừa qua. Trong khi đó ĐT Việt Nam đã thắng được chúng ta, và Thái Lan có thể nói là đội mạnh nhất của nhóm 4. Thật sự rất khó cho ĐTQG nếu phải rơi vào một bảng như vậy”.

Báo Trung Quốc sợ đội nhà rơi bảng “tử thần” Asian Cup có Việt Nam & Thái Lan - 2

Tờ Sohu cho rằng vào bảng có Nhật - Việt Nam - Thái Lan sẽ là viễn cảnh tệ nhất cho tuyển Trung Quốc

Ngoài ra tờ Sohu cũng phân tích những khó khăn mà ĐT Trung Quốc phải đối mặt. “"Vì những yêu cầu phòng dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc không thể ra nước ngoài thi đấu giao hữu, cũng không thể mời đội bóng nào đến trong loạt trận tháng 6. Trong lúc chúng ta án binh bất động, các đội tuyển ở khắp châu Á đã tận dụng tối đa cơ hội để tổ chức những trận đấu giao hữu nhằm tích luỹ kinh nghiệm cho cầu thủ”, bài viết có đoạn.

“Không thi đấu quốc tế, không kiếm thêm được điểm số, tuyển Trung Quốc lại càng tụt lùi trên BXH FIFA. Ở BXH vào tháng tới, chắc chắn chúng ta sẽ bị rơi khỏi top 10 châu Á. Nếu cứ tiếp tục bế tắc như thế này, đội tuyển Trung Quốc khó mà cạnh tranh được tấm vé đến VCK ở các kỳ tiếp theo”.

Gần đây truyền thông Trung Quốc đang tranh luận về việc có nên tiếp tục tổ chức giải đấu cúp Đông Á trong năm nay do vấn đề dịch bệnh. Ngoài ra chuyện nên hay không nên gọi lên các cầu thủ nhập tịch cũng là vấn đề gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Sohu)

CLIP HOT