Báo Thái Lan hả hê vì bảng đấu dễ hơn Việt Nam, hẹn nhau ở chung kết AFF Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngay sau khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 được công bố, báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin về sự kiện. Người Thái thỏa mãn khi nhận được những lá thăm có phần nhẹ ký hơn so với Việt Nam.

Chiều ngày 21/9, LĐBĐ Đông Nam Á tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021. Theo kết quả, ĐT Việt Nam ở bảng B, chung bảng đấu với đương kim á quân Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó, bảng A có sự hiện diện của Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines và đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Báo Thái Lan hả hê vì bảng đấu dễ hơn Việt Nam, hẹn nhau ở chung kết AFF Cup - 1

Tờ Thairaith nhận định ĐT Thái Lan ở bảng đấu nhẹ hơn ĐT Việt Nam

Về cơ bản, bảng đấu của Thái Lan dễ thở hơn Việt Nam. Lý do là bởi ở khu vực Đông Nam Á lúc này, ngoại trừ Việt Nam và Thái Lan thực sự là những “ông kẹ”, thì Malaysia được đánh giá cao hơn so với phần còn lại. Bên cạnh đó, Indonesia cũng là nền bóng đá có tiềm lực và từng gây ra nhiều khó khăn cho các đội bóng trong khu vực.

Chính báo chí Thái Lan cũng thừa nhận đội nhà may mắn vào một bảng đấu dễ thở hơn so với ĐT Việt Nam. Tờ Thairaith giật hàng tít lớn: “ĐT Thái Lan vào bảng đấu nhẹ cân hơn còn Việt Nam gặp khó khăn sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup”.

Trong bài viết này, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan khẳng định, người hâm mộ của “Voi chiến” nên cảm thấy may mắn khi đã tránh được bảng đấu có sự hiện diện của Malaysia và Indonesia. Đây đều là những đội bóng đã không ít lần cho người Thái ôm hận. Ngay ở kỳ AFF Cup trước, chính Malaysia đã vượt qua Thái Lan ở bán kết trước khi thua Việt Nam ở chung kết.

Đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam, tờ Thairaith nhận định “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo vẫn nhỉnh hơn so với phần còn lại của bảng đấu. Tuy nhiên, việc phải rơi vào một bảng đấu khó khăn sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến trình của Việt Nam một khi bước vào vòng bán kết hay xa hơn nữa là chung kết. Và đây chính là cơ sở để người Thái nghĩ về cuộc lật đổ.

Báo Thái Lan hả hê vì bảng đấu dễ hơn Việt Nam, hẹn nhau ở chung kết AFF Cup - 2

Tờ Siam Sport nhận định Việt Nam - Thái Lan sẽ là trận chung kết trong mơ

Trong khi đó, tờ Siam Sport bên cạnh việc thừa nhận Thái Lan ở bảng đấu dễ hơn, thì cũng không quên “cà khịa” ĐT Việt Nam. Đội bóng này tự tin sau AFF Cup 2021, số lần vô địch của Thái Lan sẽ gấp 3 lần Việt Nam.

Nói cách khác, người Thái tự tin rằng chức vô địch giải đấu năm nay sẽ thuộc về “Voi chiến”. Đồng thời, Siam Sport không quên “gửi chiến thư” hẹn Việt Nam ở chung kết nếu hai đội cùng vượt qua vòng đấu bảng và tránh được nhau ở bán kết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.