Báo quốc tế dự đoán đội Việt Nam là “ngựa ô” vòng loại World Cup 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐT Việt Nam được dự đoán có thể gây bất ngờ ở vòng loại World Cup khu vực châu Á nhờ lứa cầu thủ "thế hệ Vàng".

ĐT Việt Nam sắp bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, mặc dù là một đội lần đầu góp mặt ở chặng này, dư luận quốc tế đã có sự đánh giá đầy tôn trọng cho khả năng chúng ta gây ra cú sốc trước các ông lớn châu Á.

Báo quốc tế dự đoán đội Việt Nam là “ngựa ô” vòng loại World Cup 2022 - 1

Bài viết của nhà báo Adwaidh Rajan trên ESPN: "Những đội tuyển triển vọng của châu Á bước vào hành trình gian truân ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022"

Dù Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman đều là những đội mạnh và tới 4 đội trong số này đã từng dự World Cup, nhưng không vì thế mà khả năng giành điểm của ĐT Việt Nam bị đánh giá thấp.

Trong bài viết mới đây của nhà báo Adwaidh Rajan cho ESPN, Rajan đã đánh giá ĐT Việt Nam là đội “ngựa ô” của bảng B chứ không phải Oman, là đội có thể cản trở cơ hội đi tiếp của các ứng cử viên hàng đầu.

“Sức cạnh tranh của bảng B còn lớn hơn cả bảng A. Nhật Bản và Australia được kỳ vọng dự World Cup thường xuyên nhưng Australia đã vùng lên sau nỗi thất vọng tại Asian Cup 2019, và Trung Quốc của HLV Li Tie cũng là một thế lực không thể bị coi thường”, bài báo có đoạn.

“Nhà vô địch Đông Nam Á, Việt Nam, là một trong những đội tuyển tiến bộ nhất của châu Á những năm gần đây. Họ sẽ là đối thủ đáng gờm cho các đội mạnh, một thách thức không dễ dàng”.

“Đến được chặng này đã là một câu chuyện cổ tích, nhưng ĐT Việt Nam có một thế hệ cầu thủ đủ sức mơ lớn. Dấu hiệu đầu tiên của sự tiến bộ đã xuất hiện ở giải U23 châu Á 2018, nhóm những cầu thủ trẻ đoạt ngôi Á quân đã được đánh giá là ‘Thế hệ Vàng’, và những cầu thủ này lại trỗi dậy ở cùng một thời điểm”.

Báo quốc tế dự đoán đội Việt Nam là “ngựa ô” vòng loại World Cup 2022 - 2

Bài viết đánh giá HLV Park Hang Seo, coi ông là người Hàn Quốc được yêu mến nhất Việt Nam

Rajan cho rằng sức mạnh của ĐT Việt Nam nằm ở việc thế hệ cầu thủ hiện tại xuất sắc rất đồng đều nên không một cá nhân nào bị phụ thuộc. “Trước đây ĐT Việt Nam hay dựa vào một cá nhân giỏi, từ Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh cho tới Nguyễn Văn Quyết. Nhưng giờ những cầu thủ như Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh và Đỗ Duy Mạnh đều được đánh giá không thể thay thế”, Rajan bình luận.

“Thành công lớn còn đến từ HLV Park Hang Seo, người đứng đằng sau sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam kể từ khi dẫn dắt năm 2017. Dù K-Pop và phim Hàn đã ảnh hưởng sâu sắc tới văn hóa nhiều nước Đông Nam Á, không quá lời khi nói HLV Park là gương mặt được nhiều người biết đến và yêu thích nhất tại Việt Nam”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp ESPN)

CLIP HOT