Bao Phương Vinh thắng thần tốc “ngựa ô”, vào bán kết bi-a World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh thể hiện phong độ đỉnh cao với chiến thắng chóng vánh trước Omer Karakurt để giành quyền vào bán kết Ankara World Cup 2024.

Ở lượt trận tứ kết giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 diễn ra khuya ngày 14/6 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bao Phương Vinh đối đầu Omer Karakurt, cơ thủ nước chủ nhà xếp hạng 53 thế giới đang thi đấu cực kỳ ấn tượng ở giải đấu lần này khi vượt qua những ngôi sao lớn như Blomdahl hay Kim Haeng Jik.

Bao Phương Vinh thắng thần tốc “ngựa ô”, vào bán kết bi-a World Cup - 1

Bao Phương Vinh đang thể hiện phong độ cao nhất sự nghiệp

Trước “ngựa ô” của giải, Phương Vinh đã phủ đầu đối thủ với 2 đường cơ 6 điểm để nhanh chóng dẫn trước 19-3. Thậm chí trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao, Phương Vinh có thêm một cú đánh 9 điểm để dẫn đến 32-15 sau hiệp đầu. Với những series rất đều tay trong hiệp 2, tay cơ của Việt Nam thẳng tiến về đích với chiến thắng 50-35 chỉ sau 20 lượt cơ.

Chiến thắng chóng vánh này giúp Phương Vinh nhanh chóng giành quyền vào bán kết. Đặc biệt theo thống kê, Phương Vinh đã có 5 trận toàn thắng ở giải đấu với hiệu suất ghi điểm cực kỳ đáng nể, lên đến 2,268 điểm/lượt cơ. Anh cũng đang là cơ thủ sở hữu series 17 điểm cao nhất giải.

Bao Phương Vinh thắng thần tốc “ngựa ô”, vào bán kết bi-a World Cup - 2

Tay cơ của Việt Nam toàn thắng cả 5 trận tại giải với hiệu suất ghi điểm cực tốt cùng những series lớn

Đối thủ của Phương Vinh ở trận bán kết sẽ là Sameh Sidhom, cơ thủ số 1 của Ai Cập đã thắng Berkay Karakurt với tỉ số 50-29 sau 29 lượt cơ ở trận tứ kết cùng giờ. Trận bán kết giữa Phương Vinh và Sameh Sidhom sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 15/6.

Đáng tiếc ở lượt trận tứ kết sau đó, Trần Quyết Chiến đã để thua Heo Jung Han và phải nói lời chia tay giải. Đây là trận đấu hai cơ thủ đã thi đấu cực kỳ giằng co trước khi Quyết Chiến có series 5 điểm để tạm dẫn 27-22 sau hiệp 1. Tuy nhiên trong hiệp 2, Heo Jung Han đã bùng nổ với những series lớn để bứt lên, thắng chung cuộc 50-39 sau 24 lượt cơ.

Bao Phương Vinh thắng thần tốc “ngựa ô”, vào bán kết bi-a World Cup - 3

Quyết Chiến dừng bước ở tứ kết

Mặc dù dừng bước ở tứ kết, Quyết Chiến đón niềm vui lớn khi sẽ chính thức lên ngôi số 1 thế giới sau khi Ankara World Cup 2024 kết thúc.

Đối thủ của Heo Jung Han ở bán kết sẽ là cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn. Trận đấu này diễn ra vào lúc 16h30 ngày 15/6. Trong khi đó, trận chung kết giải sẽ bắt đầu vào lúc 22h cùng ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT