Báo Mỹ "bắt bài" ĐT nữ Việt Nam, tin tưởng "tướng" Chung có chiến thắng ở World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Truyền thông Mỹ có bài viết riêng để phân tích sức mạnh các đội bóng ở bảng E World Cup nữ 2023.

World Cup nữ 2023 còn ít ngày nữa sẽ khởi tranh (20/7). Tờ Forbes (Mỹ) có bài viết phân tích sức mạnh của ĐT nữ Mỹ, Việt Nam, Hà Lan và Bồ Đào Nha, những đội nằm ở bảng E. 

Báo Mỹ "bắt bài" ĐT nữ Việt Nam, tin tưởng "tướng" Chung có chiến thắng ở World Cup - 1

ĐT nữ Việt Nam liệu có thể tạo nên "địa chấn" ở World Cup nữ 2023?

Tờ báo xứ cờ hoa tin rằng ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp khó khăn ở World Cup nữ 2023, tuy nhiên vẫn đặt không ít kì vọng vào đoàn quân HLV Mai Đức Chung: "Thách thức đối với ĐT nữ Việt Nam là rất lớn, khi họ có lần đầu tiên dự World Cup. Chưa kể đội bóng này còn rơi vào bảng đấu khó khăn. Việc vượt qua vòng bảng với ĐT nữ Việt Nam là điều gần như không thể, do vậy họ cần tập trung vào việc thể hiện năng lực bản thân. 

Tuyển nữ Việt Nam sử dụng luân phiên hàng thủ 4 và 5 người. Nhưng cho dù có dùng sơ đồ nào, mục đích cuối cùng của họ vẫn là chơi phòng ngự khi tiếp cận trận đấu. Điều đó sẽ thể hiện rõ ở trận gặp Hà Lan và và Mỹ. 

Trong những trận giao hữu trước World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam có vài trận chơi khá tốt. Họ chỉ thua Đức 1-2, thua 2 bàn trước New Zealand rồi sau đó bị Tây Ban Nha đánh bại với tỷ số 9-0".

Tờ Forbes đánh giá ĐT nữ Việt Nam còn đủ sức có được chiến thắng ở World Cup nữ 2023: "ĐT nữ Việt Nam chắc chắn không muốn thua quá đậm ở trận mở màn gặp Mỹ. Nhờ vậy, họ sẽ không bị suy sụp tinh thần khi bước vào trận tiếp theo gặp Bồ Đào Nha. 

Cuộc đối đầu ĐT Bồ Đào Nha là cơ hội tốt để ĐT nữ Việt Nam ghi bàn thắng. Thậm chí đội bóng của HLV Mai Đức Chung còn có thể kiếm về 1 điểm hoặc giành chiến thắng".

Huỳnh Như là cầu thủ được tờ Forbes kỳ vọng nhất bên phía ĐT nữ Việt Nam. Lý do bởi kinh nghiệm thi đấu tại Lank FC (Bồ Đào Nha) của tiền đạo này. Forbes coi Huỳnh Như giống như tài sản vô giá của ĐT nữ Việt Nam.

Tờ Forbes đánh giá ở bảng E, Mỹ và Hà Lan sẽ giành vé vào vòng trong. Trong khi đó, cơ hội dành cho Việt Nam và Bồ Đào Nha gần như không có. 

Tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ vào ngày 22/7. Đến ngày 27/7, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đối đầu Bồ Đào Nha. Trận cuối cùng vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam là cuộc chạm mặt Hà Lan (1/8).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT