Bão lớn gây thời tiết xấu tại Anh, trận đấu của MU, Chelsea có bị hoãn?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời tiết tại Anh đang mưa nhiều do ảnh hưởng của bão Babet.

Bóng đá Premier League trở lại cuối tuần này với diễn biến ở vòng 9 sau thời gian nghỉ để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia thi đấu, nhưng có vẻ một số trận đấu có nguy cơ bị hoãn. Mưa nặng hạt đã xảy ra trên diện rộng tại Anh trong hơn 1 ngày qua do cơn bão Babet.

Bão lớn gây thời tiết xấu tại Anh, trận đấu của MU, Chelsea có bị hoãn? - 1

Mưa lớn khiến nhiều vùng tại Anh và Scotland bị ngập lụt

Dự báo thời tiết của một số khu vực cảnh báo rằng có thể sẽ có lũ lụt xảy ra ở vài nơi nên các trận đấu có thể phải đổi giờ đá hoặc dời sang ngày khác. Trong các khu vực, thành phố Nottingham đang chịu mưa lớn khá nặng, một số tuyến đường nội thành bị ngập nên đã phải tạm phong tỏa không cho lưu thông.

Do đó khả năng trận Nottingham Forest – Luton Town cuối tuần này bị hoãn là khả thi. Mặc dù vậy phía Nottingham Forest vẫn đang tin tưởng rằng trận đấu sẽ diễn ra đúng kế hoạch bởi hệ thống thoát nước của sân đã được cải tiến cũng như làm lớp cỏ mới. Vấn đề xem ra không nằm ở sân City Ground mà sẽ nằm ở khả năng các khán giả đến sân.

Ở các trận đấu khác, trận cầu đinh Chelsea – Arsenal có lẽ sẽ ổn bởi khu vực London không bị ảnh hưởng. Trận Sheffield United – MU vẫn dự kiến diễn ra nhưng đã có cảnh báo màu vàng (mưa nhiều) ở khu vực Sheffield, tương tự là ở Manchester với trường hợp trận Man City – Brighton. Khu vực Liverpool cũng bị đặt cảnh báo màu vàng và hội đồng thành phố đã đình chỉ hoạt động bóng đá nghiệp dư sân phủi, nhưng lúc này trận Liverpool – Everton vẫn chưa bị hoãn.

Bão lớn gây thời tiết xấu tại Anh, trận đấu của MU, Chelsea có bị hoãn? - 2

Dự báo thời tiết tại Anh cho biết vào cuối tuần này lượng mưa dự kiến còn tăng lên

Trong khi chưa trận nào ở Premier League bị chính thức hoãn, nhiều trận đấu ở giải vô địch Scotland, Ireland, xứ Wales cũng như các trận tại các giải hạng dưới của Anh, Scotland đã bị hoãn do thời tiết xấu. Lúc này ban tổ chức Premier League lẫn các cơ quan chính phủ còn dè dặt nhưng dự kiến trong vòng 6 tiếng trước các trận đấu chúng ta sẽ biết hủy hay không hủy.

Khả năng hoãn các trận đấu vòng 9 Premier League vì thời tiết xấu

- Khả năng cao: Nottingham Forest – Luton Town.

- Khả năng vừa: Sheffield United – MU, Man City – Brighton, Liverpool – Everton.

- Khả năng thấp: Chelsea – Arsenal.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT